Nồi nấu phở 3 ngăn

Model :Nồi nấu phở điện 3 ngăn
Điện áp :220V/ 50Hz
Công suất :Tùy mẫu
Dung tích :Tùy mẫu
Nhiệt độ :50-120 độ C
Thời gian sôi :20 – 30Phút
Kích thước :Tùy mẫu
Chất liệu chính :Inox 304
Sản xuất :Viễn Đông
Bảo hành :12 tháng

 

Danh mục:

Sản phẩm nổi bật

Một chiếc nồi nấu phở 3 ngăn với giá lên đến cả chục triệu đồng nhưng chỉ có tuổi thọ 1-2 năm. Nguyên nhân ngoài do chất lượng nồi kém, còn một phần là cách sử dụng, bảo quản nồi chưa đúng. Hãy tham khảo bài viết này của maythaithit.vn để kéo dài cho chiếc nồi phở của bạn nhé!

Những điều bạn cần biết về nồi nấu phở 3 ngăn

Nồi nấu phở 3 ngăn là gì?

Nồi nấu nước phở  3 ngăn là thiết bị được sử dụng tại các quán ăn, nhà hàng quy mô vừa và nhỏ, có không gian hẹp. Nồi phở điện 3 ngăn có tổng dung tích thường từ 100L trở lên, sử dụng các ống trụng để chia ngăn.

Lý do chiếc nồi này được khách hàng yêu thích là vì tích hợp chức năng 3 trong 1. Bạn có thể sử dụng 3 ngăn để nấu 3 loại nước lèo khác nhau, hay vừa nấu nước lèo, vừa trụng bún, nhúng thịt,… Cùng một lần bật nồi, bạn có thể nấu được nhiều nguyên liệu do đó công sức, tiền điện cũng được tiết kiệm hơn.

Xem thêm: Kinh nghiệm mua nồi nấu phở Viễn Đông – Những thắc mắc thường gặp

Điểm qua vài nét nổi bật về nồi nấu phở điện 3 ngăn

Không tốn sức di chuyển

Khác với nồi nấu phở bằng gas hoặc than, khi bạn phải mệt mỏi để di chuyển nồi thì đối với nồi nấu phở 3 ngăn, bạn chỉ cần đổ nước sau đó cắm điện là xong. Bên cạnh đó với thiết kế trụ tròn, nồi 3 ngăn sẽ tiết kiệm được khá nhiều diện tích cho quán ăn của bạn.

Chất liệu inox

Hiện nay, chất liệu được các nhà sản xuất lựa chọn để gia công nồi phở là inox. Trong đó, inox 304 và inox 201 là phổ biến nhất. Inox 304 là thép không gỉ, có khả năng chống oxy hóa cao nhất trong các loại inox, do đó rất bền, tuổi thọ từ 3-5 năm. Inox 201 cũng có độ bền cao, nhưng kém hơn so với inox 304, đồng thời giá thành của sản phẩm cùng dung tích sẽ thấp hơn.

Nếu nồi của bạn nhanh hoen gỉ, có thể chất liệu chính là inox 201 hoặc inox 430,…

Hầu hết nồi nấu phở bằng điện được làm từ inox 304 hạn chế tối đa được gỉ sét, chịu được nhiệt độ cao lên đến 900 độ C và ít bị biến dạng khi va đập mạnh.

Bộ nồi nấu phở bằng điện 3 ngăn Viễn Đông có các kích thước 50L, 80L, 100L,… ngoài ra công ty còn nhận đặt gia công để đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng.

Thanh nhiệt

Thanh nhiệt làm nhiệm vụ chuyển hóa điện năng thành nhiệt năng để đun sôi nước. Nồi phở có thanh nhiệt được điều khiển bởi công tắc riêng biệt, do đó với nồi nấu phở 2 thanh nhiệt, 3 thanh nhiệt ( dung tích từ 50L trở lên) bạn có thể tắt bớt thanh nhiệt khi không cần thiết để tiết kiệm điện.

Thanh nhiệt là bộ phận được nhiều khách hàng quan tâm và hỏi mua thay thế bởi các lý do như: cháy thanh nhiệt, thanh nhiệt gia nhiệt chậm,…

Ống trụng nồi phở 3 ngăn

Nồi nấu phở điện nhiều ngăn là các loại nồi nấu phở thông thường nhưng được trang bị thêm các ống trụng để phân tách thành các ngăn nhỏ. Bạn có thể lựa chọn mua ống trụng phù hợp với nhu cầu sử dụng. Một số loại ống trụng phổ biến như:

  • Ống trụng tròn: thường được sử dụng để trụng bún, trụng thịt, rau,…
  • Ống trụng ¾ (chừa lỗ, không chừa lỗ)
  • Ống trụng bán nguyệt
  • Ống trụng 1⁄3
  • Ống trụng ¼

Truy cập website: thietbinhabepcongnghiep.net để tìm hiểu thêm các nồi nấu phở đa dạng khác.

Cách sử dụng nồi phở bằng điện 3 ngăn như thế nào?

Thao tác vận hành nồi nấu phở 3 ngăn

Các quán phở sẽ chế biến được những món ăn chất lượng nhờ 4 bước vô cùng đơn giản sau đây:

Bước 1: Ghim điện, kết nối nguồn điện cho nồi.

Bước 2: Nếu bạn sử dụng nồi nhiều ngăn để hầm xương thì đặt giá để xương vào bên trong nồi sau đó cho nước vào.

Bước 3: Vặn núm điều chỉnh nhiệt độ lên cao nhất là 120°C, sau đó đèn báo nguồn sẽ tự động sáng. Nấu đến khi nước sôi bạn có thể điều chỉnh nhiệt độ về 60- 80°C. Số lượng thanh nhiệt hoạt động càng nhiều, nước sẽ càng nhanh sôi, vì vậy, khi chỉ có nhu cầu giữ ấm thì bạn có thể tắt bớt thanh nhiệt để tiết kiệm điện hơn.

Bước 4: Sau khi sử dụng nồi nấu nước điện xong lấy giá đựng xương ra bên ngoài và mở van xả, xả hết nước thừa ra bên ngoài để tiến hành vệ sinh nồi. Lưu ý, khi vệ sinh bạn cần ngắt điện để đảm bảo an toàn.

Xem thêm: Nhờ đâu nồi nấu phở đôi Viễn Đông bán chạy trên thị trường?

 

Chi tiết các bước vệ sinh nồi nấu phở bằng điện viễn đông

Vệ sinh nồi phở rất quan trọng, vệ sinh sạch sẽ và đúng cách sẽ giúp cho nồi phở sử dụng được lâu hơn, hạn chế hoen gỉ tốt hơn,… Các bước vệ sinh nồi phở gồm những gì? Cùng đọc tiếp nhé!

Bước 1: Ngắt điện. Để tránh tai nạn điện xảy ra, ngắt nguồn điện ra trước khi vệ sinh là việc làm bạn không thể bỏ qua.

Bước 2: Xả nước thừa trong nồi bằng van xả ở đáy nồi, sau đó nhấc các ống trụng ra để vệ sinh cả bên trong và bên ngoài nồi phở điện 3 ngăn.

Bước 3: Dùng vòi nước xịt vào bên trong nồi để loại bỏ vụn và tạp chất. Sau đó, dùng nước rửa chén để rửa bên trong nồi (bao gồm cả thanh nhiệt) và xả lại với nước sạch. Cuối cùng, sử dụng nước ấm để tráng lại để đảm bảo nồi không còn nước rửa chén và dầu mỡ.

Lưu ý: Khi vệ sinh tuyệt đối không sử dụng cọ sắt để chà, sẽ làm nồi nhanh gỉ, giảm tuổi thọ của thanh nhiệt,…

Bước 4: Sử dụng khăn ẩm để lau sạch phía bên ngoài nồi. Khi vệ sinh nồi nấu phở 3 ngăn, bạn không được xả nước ở bên ngoài nồi vì sẽ làm bảng điện cháy, chập,…

Bước 5: Cuối cùng, bạn chỉ cần lau khô và bảo quản nồi nơi khô ráo, tránh mối, mọt, chuột,…

Chỉ với 5 bước hoàn toàn cơ bản, chiếc nồi nấu phở 3 ngăn đã được vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo an toàn thực phẩm, vì vậy hãy vệ sinh nồi thường xuyên bạn nhé!

Tham khảo: Hướng dẫn chọn mua được nồi nấu phở tiết kiệm điện

Gia tăng tuổi thọ cho bếp điện nấu phở, cần lưu ý những gì?

Những sai lầm khi sử dụng khiến nồi nấu phở nhanh hỏng

Sử dụng không đúng nguồn điện

Với các nồi phở từ 100L trở xuống sử dụng dòng điện 1 pha dân dụng 220V. Đối các nồi dung tích lớn hơn thì bạn cần phải làm thủ tục cấp phép để sử dụng dòng điện 3 pha 380V.

Dùng điện áp thấp hơn so với điện áp của nồi nấu phở 3 ngăn sẽ khiến bạn phải đun sôi lâu hơn. Ngược lại, nếu sử dụng điện áp quá cao thì các bộ phận điện của nồi nhanh bị hỏng.

Không kiểm tra máy định kì

Dù sử dụng bất kì máy móc nào thì việc kiểm tra là vô cùng quan trọng. Kiểm tra định kỳ 6 hoặc 12 tháng 1 lần cho nồi phở tại các bộ phận như thanh nhiệt, hệ thống điện,… để kịp thời sửa chữa lỗi hỏng, tránh xảy ra sự cố, làm gián đoạn quá trình nấu phở.

Vệ sinh sai cách

Khi vệ sinh máy không dùng cọ sắt để chà sát thanh nhiệt dễ dẫn đến chầy xước làm hở điện, nhanh hỏng thanh nhiệt. Khi gặp các mảng bám cứng đầu, khó vệ sinh bạn cần ngâm nồi với nước đến khi mảng bám mềm rồi mới vệ sinh.

3 lưu ý không thể bỏ qua để sử dụng nồi nấu phở lâu hơn

Vệ sinh nồi sạch sẽ sau khi sử dụng

Không chỉ với bộ nồi nấu nước phở bằng điện tiêu chuẩn, nồi nấu hủ tiếu 3 ngăn nên được vệ sinh sạch sẽ và để ở nơi khô ráo sau mỗi lần sử dụng. Điều này giúp giảm thiểu được việc hoen ố, gỉ do dầu mỡ bám. Lau rửa thường xuyên làm cho nồi inox 3 ngăn luôn sáng mới, khách hàng đến quán ăn nhìn thấy dụng cụ sạch sẽ cũng cảm thấy an tâm về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

Không đổ quá ít nước hoặc nước cạn thấp hơn thanh nhiệt

Bạn có biết, thanh nhiệt nồi nấu bằng điện có chức năng tạo nhiệt – là bộ phận quan trọng không thể thiếu trong bất kì nồi điện nấu phở nào. Bộ phận này sẽ bị hỏng khi mực nước bên trong nồi quá ít, gây cháy thanh nhiệt và dẫn đến hỏng hóc máy.

Bảo dưỡng và thay thế định kỳ

Cho dù chất lượng có tốt đến mấy, việc hao mòn, hư hỏng với bất kỳ thiết bị nào là việc không thể tránh khỏi. Khi thường xuyên bảo dưỡng, các bộ phận sẽ hoạt động tốt hơn và ít tốn chi phí sửa chữa.

Trong quá trình sử dụng nồi nấu phở bằng điện, các chi tiết bộ phận của nồi cũng dần hết hạn sử dụng và cần được thay thế. Với nồi phở thanh nhiệt, thông thường 6 – 12 tháng bạn cần thay thế thanh nhiệt 1 lần.

Hiện nay Viễn Đông đang cung cấp nồi nấu phở 3 ngăn với chính sách bảo hành lên đến 12 tháng và bảo trì trọn đời. Hãy nhanh tay liên hệ với số Hotline để được hỗ trợ chi tiết hơn.

>>> Xem thêm: Mua nồi nấu phở bằng điện với giá tại xưởng sản xuất !!!

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

© 2021 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .