MÁY THÁI THỊT TƯƠI SỐNG

 

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp hình ảnh chiếc máy thái thịt tươi sống tại các quán ăn, trường học, bếp ăn công nghiệp,…Đây là trợ thủ đắc lực giúp tiết kiệm thời gian, công sức và nhân công cho các chủ nhà hàng, quán ăn. Với khả năng thái thịt đều đẹp, trăm miếng như một cùng năng suất cao, đây là lý do để bạn sở hữu một chiếc máy thái thịt tươi sống cho gian bếp của mình.

Máy thái thịt tươi sống

Máy cắt thịt tươi sống có thể thái được những loại nguyên liệu nào?

Đúng như tên gọi, chức năng chính của máy đó là thái thịt tươi sống (không phải thịt sống đông lạnh) như thịt lợn, thịt bò, … Sản phẩm được sử dụng rất nhiều tại các quán phở, quán bún chả, bếp ăn trong khu công nghiệp, …

Tuy nhiên, khách hàng cần chú ý không sử dụng máy để thái thịt có lẫn sụn cứng và xương. Một số máy thái thịt công nghiệp có thể thái được thịt bê non, da không quá dày, nhưng thịt bê đã được thui thì không thể thái được do bì trở nên cứng hơn. 

Ngoài dùng để thái thịt tươi sống thì máy có thể thái được nhiều loại nguyên liệu khác như:

  • Cùi bưởi để làm chè bưởi
  • Thái mỡ hạt lựu làm nhân bánh trung thu thập cẩm
  • Thái hành chẻ, nấm hương, ớt, lá chanh, …
  • Cắt tai, mũi heo làm giò xào, nem tai, 
  • Một số máy cắt thịt tươi sống có thể cắt được xúc xích để làm cơm rang thập cẩm.

Máy thái thịt tươi sống

Đặc điểm chung của máy cắt thịt bò sống

Các máy thái thịt đều gồm 2 bộ phận chính: Động cơ và lưỡi dao. Động cơ được bọc kín trong vỏ máy để hạn chế nước vào trong quá trình vệ sinh. Bộ lưỡi dao là linh kiện quan trọng của máy, quyết định đến độ dày lát cắt mà khách hàng mong muốn. 

Bộ dao máy thái thịt sống gồm nhiều lưỡi dao rời, bản tròn được xếp xen kẽ nhau. Các lưỡi dao được làm bằng chất liệu thép tôi rất cứng, ít bị hao mòn và mài sắc ở đầu lưỡi dao. 

Máy thái thịt tươi sống

Ngoài ra, bộ lưỡi dao của máy sẽ cần có lược thịt để hạn chế tình trạng kẹt thịt giữa các lưỡi dao. Khách hàng cũng sử dụng lược thịt để gạt vụn thịt xuống khi vệ sinh máy. Các dòng máy khác nhau sẽ có các bộ lưỡi dao khác nhau nhưng phổ biến nhất là các kích cỡ sau: 2mm, 2.5mm, 3mm, 3.5mm và 5mm. 

Có máy thái thịt sống thay được bộ lưỡi dao nhưng cũng có máy có bộ lưỡi dao cố định. Các máy thái thịt thay dao sẽ dễ vệ sinh hơn, muốn cắt thịt được nhiều kích cỡ chỉ cần mua thêm bộ lưỡi dao khác để sử dụng thay vì phải mua máy mới. 

Máy thái thịt tươi sống

Tổng hợp các mẫu máy cắt thịt lát mỏng Viễn Đông 

Máy thái thịt gia đình: HO-07, máy thái thịt mini new: Công suất 250w, năng suất dưới 20kg/ngày, phù hợp sử dụng trong gia đình, quán ăn nhỏ

Máy thái thịt công nghiệp

  • Máy thái thịt thay dao QX 250: Công suất 550w cho năng suất 40– 50kg/ h
  • Máy thái thịt bò quán phở JZ: Công suất lớn lên tới 750w, năng suất 50– 60kg/ h
  • Máy cắt thịt công nghiệp DQ-1 : Công suất 750w, năng suất 80– 100kg/ h
  • Máy thái thịt lát mỏng TD 105: Công suất 1.1kw, năng suất cao 120kg/ h
  • Máy thái thịt tai mũi công nghiệp DQ-7: Công suất 1.5kw, năng suất đạt 100– 150kg/ h

Máy thái thịt tươi sống

Linh kiện máy thái thịt sống: Hai linh kiện quan trọng nhất của máy thái thịt sống đó chính là lưỡi dao và bộ lược thịt. Khách hàng có thể đặt mua linh kiện như bộ lưỡi dao, lưỡi dao rời, lược thịt của máy tại các chi nhánh Viễn Đông trên toàn quốc. 

Khi lựa chọn máy thái thịt, khách hàng nên dựa vào năng suất để mua sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng. Không sử dụng các máy thái thịt liên tục quá 30 phút để đảm bảo độ bền sản phẩm.

Máy thái thịt tươi sống

Cần vệ sinh sạch sẽ bộ lưỡi dao sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với các máy cắt thịt thay dao, sau khi vệ sinh bộ lưỡi dao xong cần để ráo nước trước khi lắp vào máy, tránh tình trạng nước chảy theo các kẽ dao xuống bên dưới làm gỉ sét. 

Hãy tham khảo cụ thể các mẫu máy thái thịt Viễn Đông đang cung cấp dưới đây. 

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.