IMG_0461

Nồi nước dùng phở bằng điện

Model : NNP-VD60L
Điện áp : 220V/ 50Hz
Lớp Inox : 2 lớp
Lớp foam cách nhiệt : 1 lớp
Linh kiện kèm : 1 Sọt xương
Dung tích : Tùy mẫu
Nhiệt độ : 50-120 độ C
Thời gian sôi : 15-20 Phút
Kích thước : 850x500mm
Dung tích : 60L
Chất liệu chính : Inox 304
Sản xuất : Viễn Đông
Bảo hành : 12 tháng

Sản phẩm nổi bật

Phở bò Nam Định không chỉ đặc trưng bởi sợi nhỏ, ngon mềm mà còn gây ấn tượng bởi nước dùng mang hương vị đặc trưng và cuốn hút. Hiện nay bí quyết nào làm nên 1 bát phở bò ngon? Đó không chỉ là nhờ công thức, mà còn nhờ nồi nước dùng phở bằng điện. Hãy để maythaithit.vn giúp bạn hiểu rõ hơn về điều này nhé!

Nồi nấu phở điện xuất xứ Viễn Đông

Nồi nấu phở điện xuất xứ Viễn Đông

Tại sao phở bò Nam Định lại gây tiếng vang trong và ngoài nước?

Sự nổi tiếng của phở bò Nam Định

Theo ghi chép từ nhiều nguồn tài liệu thì món phở xuất hiện đầu tiên tại Nam Định. Bởi những người thợ, hay những công nhân làm trong nhà máy dệt Nam Định hay phải làm ca đêm, thế nên họ phải nạp năng lượng bằng cách ăn đêm để có sức khỏe làm việc. 

Tại sao phở bò Nam Định lại gây tiếng vang

Phở bò – một món ăn đậm vị truyền thống của Việt Nam

Vì thế, những gánh phở đã xuất hiện như một lẽ tất yếu để phục vụ. Và những gánh phở rong của người làng Giao Cù, hay những người họ Cồ ở làng Vân Cù – Đồng Sơn – Nam Trực đã xuất hiện.

Đâu đâu bạn cũng sẽ bắt gặp hình ảnh thân quen với tấm biển: ” Phở bò Nam Định“, “Phở gia truyền Nam Định“, “Phở Cồ Nam Định“, “Phở Giao Cù“… Kể cả tại Hà Nội hay những điểm du lịch lớn. Tạo tiếng vang như thế 1 phần cũng nhờ nước dùng đặc sắc.

Quán phở Nam Định

Những quán phở mang dấu ấn cổ truyền của người Nam Định qua những cái tên quen thuộc

Tầm quan trọng của nước dùng trong 1 bát phở

1 bát phở bò thơm ngon hảo hạng không thể thiếu đi nước dùng được. Làm nước dùng là khâu cực quan trọng. Nước phở càng ngọt và trong bao nhiêu thì bát phở càng thơm ngon bấy nhiêu.

Nước dùng ngon hay không là cách lấy từ hầm xương cốt mới cho ra nước dùng ngọt của tủy, ngọt cốt, ngọt tịnh chứ không phải ngọt lợ của mì chính hay hạt nêm..

Nồi nước dùng phở bằng điện

Để có nồi nước dùng trong thì xương được luộc lần đầu sẽ được vớt ra rửa sạch. Sau đó mới đun nước lần 2 và làm nước dùng. Vì thế nước dùng giữ được độ trong veo mà không bị váng.

Nồi nước dùng phở bằng điện – Nấu chuẩn vị, giữ độ ngon

Khá người cảm thấy quan ngại khi phải thay đổi phương pháp nấu – 1 thói quen từ xa xưa của mình với than củi. Tuy nhiên đây là 1 việc cần thiết phải làm bởi nồi điện sẽ mang lại tiện ích hơn nhiều cho bạn.

Nồi nước dùng phở bằng điện - Nấu chuẩn vị, giữ độ ngon

Nồi nấu phở dùng điện chính hãng Viễn Đông

Viễn Đông sẽ đi phân tích và nêu những ưu điểm của nồi nước dùng phở bằng điện theo 2 cấu tạo chính như sau.

Phần nồi chứa

Mặc dù toàn bộ nồi nấu nước dùng phở bằng điện được làm bằng inox 304, tuy nhiên riêng thành nồi chứa nước dùng thì có thêm 1 lớp foam cách nhiệt. Lớp foam này có tác dụng hạn chế sự tỏa nhiệt ra ngoài, làm nước sôi nhanh hơn và thành nồi nấu phở khi đun không bị nóng, bỏng.

Thành nồi dày dặn, chắc chắn

Lớp chất liệu dày với 3cm vô cùng chắc chắn và bền bỉ. Bạn hoàn toàn có thể sử dụng để nấu liên tục mà không lo bị hoen gỉ hay xỉn màu, ố vàng. Chất liệu của nồi nấu nước lèo cũng vô cùng đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Bên trong nồi nấu phở điện có những linh kiện sắp xếp cấu tạo theo thứ tự từ dưới đáy lên bao gồm:

  • Thanh nhiệt
  • Phên chắn thanh nhiệt
  • Sọt xương sắp xếp cấu tạo theo thứ tự từ dưới đáy lên.

Nồi nấu nước dùng 60L bao gồm 2 thanh nhiệt với 4Kw/1 thanh nhiệt làm nóng trực tiếp nước bên trong nồi khi được truyền điện.

>>>> Bạn có thể mua thanh nhiệt nồi phở trên SHOPEE: TẠI ĐÂY!!!

Nồi nước dùng phở bằng điện

Ngoài ra, phên chắn giúp bảo vệ thanh nhiệt bởi những nguyên liệu chế biến cùng như thịt, rau,.. đọng xuống và bám vào thanh nhiệt. Gây cháy hoặc gỉ thanh nhiệt. Sau mỗi lần sử dụng bạn cũng cần lau chùi dưới đáy sạch sẽ nhằm bảo quản nồi điện được tốt nhất.

hai bên quai tay cầm

Hai bên nồi nấu nước dùng có quai cầm giúp cho việc di chuyển nồi qua lại được dễ dàng hơn. Đối với các loại nồi dung tích lớn hơn, bạn cũng không cần lo lắng khi quá nặng để bê. Vì chân của nồi sẽ có cấu tạo dạng bánh xe để đẩy thay bằng việc bê qua lại.

Tủ điều khiển

Thiết kế giống như 1 chiếc bàn đỡ với 4 chân cao ráo, tủ điện được lắp đặt bên trong thân bàn, bao bọc bên ngoài là vỏ nồi Inox 304 nên rất chắc chắn và hạn chế được những tác động từ phía bên ngoài làm hỏng tủ điện.

Tủ điều khiển

Ở bảng điều khiển còn có nút điều chỉnh nhiệt độ đun sôi, đèn báo, công tắc thanh nhiệt và van xả nước.

Cách tiết kiệm điện khi sử dụng nồi nấu điện

Nhiệt độ sử dụng là yếu tố vô cùng quan trọng trong chế biến. Để chủ động hơn, bạn hoàn toàn có thể điều chỉnh và kiểm soát nhiệt độ chính xác theo vạch nhiệt độ ở bảng điều khiển.

Bảng điều khiển nồi nấu phở điện

Công tắc thanh nhiệt khi bật sáng đèn sẽ là lúc nồi được đun với công suất tối đa bằng cả 2 thanh nhiệt. Đây là khi bạn bắt đầu đun sôi nước lên đến 100 độ C. Sau đó khi đã đun sôi, nồi tự động ngắt 1 thanh nhiệt còn lại, hoặc bạn có thể tự tắt công tắc nhiệt đi.

Muốn tiết kiệm điện bạn cần phải lưu ý rõ điều này. Bạn hoàn toàn có thể giữ nước nóng cả ngày để phục vụ khách hàng, nhưng chỉ cần đun với 1 thanh nhiệt là vừa đủ (đã tắt công tắc nhiệt). Cơ chế tự ngắt cũng giúp bạn đỡ vất vả hơn khi không cần canh nồi nấu điện liên tục.Xưởng sản xuất nồi nấu phở Viễn Đông có dung tích nồi lên đến 500L

Xưởng sản xuất nồi phở

Xưởng sản xuất nồi nấu phở Viễn Đông có dung tích nồi lên đến 500L.

Giới thiệu bộ nồi nấu phở tiêu chuẩn 25-50-80L

Dưới đây là bộ nồi tiêu chuẩn dành cho các quán kinh doanh bún, phở, hủ tiếu, bánh canh,.. có quy mô vừa và nhỏ. Trung bình cửa hàng này chỉ bán 1 buổi hoặc 1 ngày cung cấp khoảng 100-120 bát.

Sản phẩm Dung tích Giá (VNĐ)
Nồi trụng 25L 3.250.000
Nồi nấu nước lèo 50L 4.200.000
Nồi hầm xương 80L 5.200.000

Mức giá này được cập nhật vào tháng 8/2021 tại chi nhánh Viễn Đông Hà Nội. Giá chưa bao gồm chi phí vận chuyển, lắp đặt.

Lưu ý khi dùng nồi nước dùng phở bằng điện

Nồi nước dùng phở bằng điện 60L tại Viễn Đông hiện đang được sử dụng khá rộng rãi. Kết hợp với công thức nấu phở bò Nam Định làm sao cho đậm vị, bạn sẽ có những tô phở vô cùng ngon miệng và bắt khách.

>>> Tham khảo thêm: Kinh nghiệm mua nồi nấu phở Viễn Đông – Những thắc mắc thường gặp.

© 2021 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.