TỦ NẤU CƠM

 

Tủ nấu cơm công nghiệp là giải pháp thay thế toàn diện cho các nồi nấu cơm truyền thống. Ưu điểm của sản phẩm này đó chính là khả năng nấu, hấp đa dạng các loại nguyên liệu khác nhau với số lượng lớn trong thời gian ngắn. Nếu đang cần tìm mua 1 chiếc tủ hấp công nghiệp, liệu bạn đã biết sản phẩm nào phù hợp với mình hay chưa?

tủ nấu cơm

 

Nên mua tủ nấu cơm nào thì tốt? Lắng nghe tư vấn của Viễn Đông

3 tiêu chí dưới đây là điều mà khách hàng cần xác định trước khi đặt mua tủ nấu cơm bằng hơi nước.

1. Lựa chọn theo nguồn gốc xuất xứ

Trên thị trường hiện nay, 2 dòng tủ hấp cơm phổ biến nhất đó chính là tủ cơm Trung Quốc và tủ nấu cơm Việt Nam. Vậy chất lượng 2 sản phẩm này như thế nào?

Tủ cơm công nghiệp Việt Nam Trung Quốc
Nhiên liệu Điện/ Gas/ Cả điện và gas Điện/ Gas
Chất liệu Inox 201 hoặc inox 304 Inox 430
Giá bán Cao Rẻ
Bảng điều khiển Điều khiển cơ/ điện tử Không có

Tủ nấu cơm gà Trung Quốc có mặt trên thị trường rất lâu trước khi tủ cơm Việt Nam xuất hiện. Ưu điểm lớn nhất của tủ hấp gà Trung Quốc là giá bán rẻ, chỉ bằng 1/ 2 so với sản phẩm cùng loại được sản xuất trong nước. Tuy nhiên, chất lượng và độ bền chưa bao giờ là thế mạnh của dòng máy này.

tủ nấu cơm

Chất liệu inox 430 dễ gỉ sét khi tiếp xúc nhiều với nước và thực phẩm, không có bảng điều khiển gây khó khăn trong quá trình sử dụng, … là những hạn chế mà khách hàng dễ dàng nhìn thấy. Do đó, nếu bạn cần 1 chiếc tủ nấu cơm giá rẻ thì hãy lựa chọn dòng tủ Trung Quốc còn nếu muốn sử dụng 1 sản phẩm chất lượng, có độ bền cao thì 100% hãy mua ngay tủ cơm công nghiệp Việt Nam.

tủ nấu cơm

2. Mua tủ hấp thực phẩm theo nhiên liệu sử dụng

Bên cạnh nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, khách hàng cần quan tâm đến loại nhiên liệu mà tủ sử dụng và các chi phí phát sinh đi kèm. Có 3 dòng tủ nấu cơm tự động hiện nay:

 • Tủ hấp cơm bằng điện: Ưu điểm giá bán rẻ nhưng không thể sử dụng khi mất điện. Đây là sản phẩm bán chạy nhất trong các dòng tủ hấp thực phẩm đa năng.
 • Tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas: Lên nhiệt nhanh, sử dụng đơn giản bởi chỉ có 1 núm vặn để bật/ tắt bên dưới. Dễ dàng kết nối với van gas gia đình. Sử dụng gas sẽ tiết kiệm chi phí hơn so với chi phí điện năng và có thể sử dụng khi mất điện. Tuy nhiên, giá bán tương đối cao nên được ít khách hàng lựa chọn.
 • Tủ cơm công nghiệp gas và điện: Có thể sử dụng khi mất điện. Tiện lợi khi có thể sử dụng luân phiên 2 loại nhiên liệu. Giá bán khá cao, khách hàng cần cân nhắc trước kĩ trước khi lựa chọn đặt mua.

tủ nấu cơm

3. Dựa vào năng suất để lựa chọn tủ cơm có số khay phù hợp

Sau khi đã xác định được tủ hấp giò sử dụng nhiên liệu phù hợp với quán ăn của mình, khách hàng cần xác định năng suất để lựa chọn tủ có số khay phù hợp. Maycatthit.vn đã tổng hợp năng suất và công suất của các mẫu tủ mà Viễn Đông đang cung cấp hiện nay.

Kích cỡ Công suất Năng suất
4 khay 6kw 10kg/ mẻ
6 khay 6kw (220V) hoặc 9kw (380V) 15kg/ mẻ
8 khay 8kw (220V) hoặc 12kw (380V) 20kg/ mẻ
10 khay 8kw (220V) hoặc 12kw (380V) 25kg/ mẻ
12 khay 8kw (220V) hoặc 12kw (380V) 30kg/ mẻ
24 khay 24kw 60kg/ mẻ

Khay nấu cơm có kích thước 40x60cm, mỗi lần có thể nấu từ 2.5– 3kg/ khay. Để chất lượng ngon nhất, khách hàng nên nấu 2.5kg gạo/ khay. Căn cứ vào 3 tiêu chí trên, Viễn Đông tin rằng quý khách hàng đã có thể lựa chọn được mẫu tủ phù hợp với nhu cầu sử dụng.

tủ nấu cơm

Tham khảo 1 số công dụng khác của tủ nấu cơm công nghiệp

Nếu sử dụng để nấu cơm, khách hàng sẽ dùng khay bằng không lỗ. Tuy nhiên, chỉ cần đổi sang khay lỗ là bạn có thể sử dụng để hấp nhiều loại thực phẩm khác nhau có thể kể đến như:

 • Tủ hấp bánh bao: 15– 18 bánh/ khay
 • Hấp gà: 6– 9 con/ khay (Hấp cách khay để không chạm vào khay phía trên)
 • Hấp giò: 8kg khay (Hấp cách khay)
 • Hấp xúc xích: 2– 3 kg/ lần
 • Hấp khăn tiệt trùng, sử dụng trong trường học, bệnh viện, …
 • Hấp rau củ quả, thịt
 • Hấp xôi
 • …..

Như vậy, dù chỉ sở hữu 1 thiết bị nhưng khách hàng có thể sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau. Để đặt mua tủ nấu cơm công nghiệp đa năng, khách hàng hãy nhanh tay gọi ngay đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn cụ thể.

© Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .