Tên sản phẩm | : Máy thái thịt Viễn Đông |
Công suất | : Tùy loại |
Năng suất | : Tùy loại |
Độ dài lát cắt | : Tùy loại |
Lưỡi dao | : Tùy loại |
Bảo hành | : 12 tháng |
Máy thái thịt tươi sống | : DQ7, JZ, SM, QX-250, QX-260 |
Máy cắt thịt đông lạnh | : ES-250, ES-300, SL-300B, SL-300E, SL-350B, TC-300 |
Sản phẩm nổi bật
Một trong những vật dụng không thể thiếu tại các quán ăn, nhà hàng và khách sạn là máy thái thịt. Tuy nhiên, thị trường hiện nay đang cung cấp đa dạng các loại máy cắt thịt tươi sống. Để tìm hiểu thêm về các dòng máy thái cắt thịt phổ biến nhất hiện nay, quý khách có thể tham khảo bài viết này của maythaithit.vn.
Phân loại mẫu máy thái thịt đang được ưa chuộng trên thị trường
Máy xắt thịt chín
Máy thái thịt chín, hay được biết đến với tên gọi máy thái giò chả hoặc máy thái thịt đông lạnh, là thiết bị không thể thiếu trong các nhà hàng, quán ăn công nghiệp, cũng như các cơ sở chế biến thịt đông lạnh.
Với máy thái thịt, người dùng có thể dễ dàng tạo ra những lát thịt vừa dài vừa mỏng, có độ dày đồng đều, và cuộn tròn một cách hoàn hảo mà không gặp phải vấn đề về việc thịt bị nát vụn. Điều này giúp nâng cao chất lượng sản phẩm cuối cùng và tạo ra những món ăn hấp dẫn cho thực khách.
Bảng so sánh các dòng máy thái thịt chín đang bán tại Viễn Đông
ES250 | ES300 | SL300E | SL300B | SL350B | TC300 | |
Kích thước | 47x39x38cm | 53x46x46cm | 60x54x68cm | 60x60x75cm | 100x75x145cm | 60x50x70cm |
Trọng lượng | 16kg | 24.5kg | 47kg | 62kg | 225kg | 50kg |
Công suất | 320W | 450W | 250W + 300W | 250W + 300W | 750W + 750W | 670W |
Năng suất | 20kg/ngày | 30kg/ngày | 50 – 70kg/h | 50 – 70kg/h | 60 – 80kg/h | 50 – 70kg/h |
Lưỡi dao | 25cm | 30cm | 30cm | 30cm | 35cm | 12 inch |
Độ dày lát cắt | 1 – 10mm | 1 – 12mm | 1 – 12mm | 1 – 12mm | 1 – 18mm | 1 – 15mm |
Giá bán | 5.9 triệu | 9.3 triệu | 19.5 triệu | 24.5 triệu | 44.5 triệu | 15.5 triệu |
Theo bảng thông tin, Viễn Đông khuyên rằng các nhà hàng và cơ sở chế biến quy mô vừa và nhỏ nên sử dụng các dòng máy thái thịt chín se lạnh bán tự động như máy thái thịt chín giò chả ES 250 và ES 300. Các máy này được thiết kế để sử dụng tay đẩy giá kẹp thịt khi thái.
Trong khi đó, đối với các cơ sở chế biến lớn có nhu cầu thái nhanh và năng suất cao, Viễn Đông khuyên nên sử dụng các dòng máy thái thịt tự động SL- 300E, SL-300B, và SL-350B.
Máy xắt thịt chín ES 250 và máy thái thịt đông lạnh ES 300
Máy thái thịt lợn tươi sống
Hiện nay, hầu hết các cơ sở như bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn và các địa điểm chế biến thực phẩm đều không thể thiếu máy cắt thịt tươi sống. Được trang bị với bộ lưỡi dao làm từ thép tôi sắc bén và có độ cứng cao, máy cắt thịt tươi này đảm bảo rằng các lát thịt được cắt mỏng đều, giảm thiểu tối đa tình trạng vụn nát.
Bảng so sánh các dòng máy thái thịt tươi sống bán chạy hiện nay
Model | Công suất | Năng suất | Độ dày lát cắt | Giá bán |
Máy thái thịt thay dao QX 250 | 550W | 40– 50kg/h | 2 – 2.5 – 3.5 – 5mm | 4.9 triệu |
QX 260 | 1100W | 100– 120kg/h | 2 – 2.5 – 3.5 – 5mm | 4.9 triệu |
Máy thái thịt sống SM | 850W | 30 – 50kg/h | 2.5- 3.5 – 5mm | 4.9 – 5.5 triệu |
JZ | 750W | 50-60kg/h | 2.0 – 2.5mm | 14.9 – 15.5 triệu |
Máy thái thịt tươi sống DQ7 | 1500W | 100 – 150kg/h | 2.5 – 3.5 – 5mm | 5.5. triệu |
Máy cắt lát thịt DQ7 để bàn | 1500W | 80 – 100kg/h | 2.5- 3.5- 5.0mm | 4.5 triệu |
Lưu ý: Tất cả các giá bán đã được cập nhật mới nhất vào tháng 1/2024. Tuy nhiên, các giá này không bao gồm chi phí vận chuyển và cũng không bao gồm các linh kiện thay thế đi kèm như bộ dao hoặc lược thịt.
Xem thêm: Đầu tư ngay máy cắt thịt Mini để kinh doanh hiệu quả, tiết kiệm chi phí!
Ở Viễn Đông, các máy thái thịt bò tươi sống được phân thành hai loại chính: máy có thể thay thế lưỡi dao và máy có lưỡi dao cố định. Mỗi loại máy đều có những đặc điểm riêng, đáng xem xét khi người dùng muốn lựa chọn.
Máy xắt thịt thay được lưỡi dao: QX 250, QX 260, SM, DQ7
- Tháo lắp bộ lưỡi dao nhanh chóng, chỉ 2 phút.
- Vệ sinh dễ dàng, đảm bảo sạch sẽ, an toàn thực phẩm.
- Bạn có thể tiết kiệm chi phí đầu tư bằng cách chỉ cần mua một máy và sau đó mua thêm các bộ dao khác. Viễn Đông đề xuất quý khách mua bộ lưỡi dao để nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.
Máy cắt thịt bò SM và bộ dao
Máy cắt thịt có bộ dao cố định: JZ
- Để có thể cắt thịt có độ dày lớn hơn 2.5mm, cần phải mua thêm các loại máy khác.
- Sau khi sử dụng trong một khoảng thời gian dài, khi muốn thay thế bộ dao mới, người dùng cần phải gửi máy đến nhà cung cấp để kỹ thuật viên thực hiện việc thay thế.
Xem ngay báo giá máy thái thịt bò tươi sống JZ:
Quan tâm: Muốn bảo hành và sửa chữa máy thái thịt Viễn Đông như thế nào?
So sánh máy thái thịt với phương pháp thái thịt thủ công
Mỗi thiết bị sẽ có những ưu nhược điểm khác nhau. Bảng so sánh sẽ giúp quý khách nắm rõ hơn những ưu điểm mà máy thái thịt đem lại:
Máy thái thịt tươi sống | Thái thịt thủ công | |
Ưu điểm | – Năng suất cao, ổn định
– Lát thịt được xắt mỏng, đều tăm tắp, ít bị hao hụt. – Tiết kiệm chi phí nhân công do chỉ cần một người để vận hành máy. – Nếu được bảo quản và vệ sinh đúng cách, máy có thể hoạt động trong khoảng từ 5 đến 7 năm. |
– Vệ sinh dụng cụ thái thịt dễ dàng.
– Có thể thái được thịt sống, thịt chín, giò chả,… mà không cần đầu tư quá nhiều. |
Nhược điểm | – Chi phí đầu tư khá cao.
– Chỉ thái được thịt chín, tươi sống, không thái được thịt đông lạnh. |
– Năng suất thấp, không ổn định, tốn nhiều thời gian.
– Thịt được thái không đều, dễ bị nát vụn và hao hụt nhiều. – Tại các cơ sở cần thái số lượng lớn, sẽ cần nhiều nhân công. – Dễ bị đứt tay trong quá trình thái. |
Tham khảo 5 mẫu máy thái thịt tươi sống HOT NHẤT và các bước vận hành máy cắt thịt:
Từ bảng so sánh, thấy rõ rằng việc sử dụng máy cắt thịt mang lại nhiều ưu điểm hơn cho người sử dụng. Ngoài ra, khi nhìn vào tầm dài hạn, việc sử dụng máy cắt thịt tươi sống sẽ giúp người dùng tiết kiệm chi phí đáng kể hơn, với hiệu suất cao hơn, từ đó dẫn đến việc tăng lợi nhuận.
Quan tâm: Top 6 mẫu máy cắt thịt bò sống được săn lùng nhất hiện nay!
Giải đáp thắc mắc của khách hàng về máy thái lát thịt
Có phải “máy thái thịt nào cũng thái được tất cả loại thịt” không?
Câu trả lời là KHÔNG. Các máy chỉ thái được những loại thịt nhất định:
- Máy thái cắt thịt sống có thể thái được tất cả các loại thịt tươi sống nhưng không lẫn gân, sụn, da, xương,…
- Để thái thịt bò thì nên chọn 1 chiếc máy chuyên thái thịt bò JZ cho hiệu suất cao.
- Để thái các khối thịt đông lạnh một cách hiệu quả, quý khách cần sử dụng các dòng máy cắt thịt công nghiệp chuyên dụng và máy cưa xương.
- Các loại thịt đã được luộc, chín hoặc se lạnh thường thích hợp sử dụng máy thái thịt bán tự động hoặc máy cắt lát tự động để tiện lợi và nhanh chóng.
Máy xắt thịt tươi ES300
Cần chú ý gì khi sử dụng máy cắt thịt sống?
Để đảm bảo tuổi thọ cho máy, quý khách cần lưu ý những điều sau:
- Không được hoạt động quá năng suất cho phép. Ví dụ: Máy thái thịt lợn gia đình được thiết kế để xử lý một lượng thịt tối đa khoảng 20kg/ ngày. Tuy nhiên, nhiều khách hàng sử dụng máy để thái lượng thịt lên đến100kg mỗi ngày, sẽ gây ra các vấn đề như cháy máy và đòi hỏi chi phí sửa chữa đáng kể.
- Nếu không thực hiện vệ sinh đều đặn và đúng cách, máy sẽ nhanh chóng bị ố và lưỡi dao sẽ bị rỉ sét, làm giảm độ sắc bén của chúng. Điều này gây ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động và vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
- Sử dụng máy liên tục trong thời gian dài có thể gây hỏng động cơ nhanh chóng. Vì vậy, Viễn Đông khuyên bạn nên để máy nghỉ ít nhất 10 – 15 phút sau mỗi 30 phút sử dụng liên tục
Có nên mua máy cắt thịt giá rẻ?
Hiện nay, trên thị trường xuất hiện đa dạng các sản phẩm máy xắt thịt bò với mức giá cực kỳ hấp dẫn. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng giá cả thấp thường đi đôi với chất lượng sản phẩm không đảm bảo. Sử dụng các thiết bị có giá rẻ có thể mang lại nhiều nguy cơ và rủi ro trong quá trình vận hành, bao gồm:
- Rủi ro mất an toàn: Do đã qua sử dụng hoặc đã được sản xuất từ lâu, những sản phẩm này có thể đã bị han gỉ và được sơn lại để làm mới.
- Rủi ro ảnh hưởng đến chất lượng thành phẩm: Lưỡi dao được chế tạo từ các vật liệu có khả năng chống han gỉ kém, có thể gây ảnh hưởng đến món ăn và không đảm bảo được sự an toàn vệ sinh thực phẩm.
Máy cắt thịt ba chỉ DQ7 để bàn
- Rủi ro về chi phí: Máy không được bảo hành, do đó khi gặp sự cố, người sử dụng sẽ phải chi trả một khoản chi phí đáng kể để tiến hành sửa chữa.
Cần tìm hiểu những gì trước khi mua 1 chiếc máy xắt thịt?
Để lựa chọn máy cắt thịt tươi phù hợp, trước hết, quý khách cần xác định lượng thịt cần thái hàng ngày. Sau đó tìm hiểu về năng suất của từng loại máy để có thể đưa ra quyết định.
Tiếp theo, bạn cần tính toán chính xác chi phí mà bạn có thể chi để đầu tư vào một chiếc máy cắt thịt mỏng. Cuối cùng, Viễn Đông khuyên bạn nên lựa chọn mua máy thái thịt chính hãng từ các cơ sở kinh doanh uy tín, cam kết chất lượng và cung cấp chế độ bảo hành đi kèm.
Với hơn 10 năm hoạt động trong ngành sản xuất và phân phối thiết bị chế biến thực phẩm, Viễn Đông cam kết cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất với mức giá cực kỳ ưu đãi cho quý khách hàng. Tất cả các sản phẩm được bán tại Viễn Đông đều được bảo hành lên đến 12 tháng và được hỗ trợ sửa chữa, bảo dưỡng trong suốt quá trình sử dụng.
Nhanh tay liên hệ ngay đến hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết về sản phẩm cũng như cách thức mua hàng nhé!
<< Sở hữu ngay máy cắt lạp xưởng bạn có thể cắt hàng trăm Kg mỗi ngày >>