luoi-dao-thai-thit-tuoi-song-anh2

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

  • Bộ lưỡi dao máy QX250: 2.5 – 3.5 – 5.0mm
  • Lưỡi dao máy DQ1: 2.5 – 3.5 – 5.0mm
  • Lưỡi dao máy JZ: 2.0 – 2.5mm

Sản phẩm nổi bật

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống có phải đều giống nhau hay không? Điều gì khách hàng cần biết về bộ lưỡi dao của máy nếu muốn lựa chọn máy thái thịt có năng suất cao và chất lượng tốt? Maythaithit.vn sẽ bật mí 5 bí mật về lưỡi dao máy thái thịt mà chỉ có người bán mới biết còn người mua không biết ngay sau đây.

luoi-dao-thai-thit-tuoi-song-anh3

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

5 bí mật về lưỡi dao máy thái thịt tươi sống không phải ai cũng biết

1. Lưỡi dao của máy không phải là inox

Rất nhiều khách hàng vẫn luôn lầm tưởng rằng bộ dao của máy thái thịt sống được làm bằng inox nhưng sự thật là các lưỡi dao đều được làm bằng thép. Bản chất của inox vẫn là thép nhưng được pha hàm lượng crom cao nên được gọi là inox. Ưu điểm của inox đó là chống được ảnh hưởng từ môi trường tốt, khả năng chống gỉ của inox cao hơn thép nhưng xét về độ cứng thì không bằng.

lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

Chính vì lý do này nên inox không được lựa chọn để sản xuất làm lưỡi dao không chỉ của máy thái thịt sống mà cả máy cắt thịt đông lạnh, máy xay thịt làm giò.

2. Lưỡi dao của các máy thái thịt tươi sống đều giống nhau?

Máy cắt thịt khác nhau thì lưỡi dao cũng khác nhau. Các lưỡi dao sẽ khác nhau về chất lượng, độ lớn và độ dày.

Ví dụ: lưỡi dao máy thái thịt mini new và máy thái thịt gia đình HO-07 có lưỡi dao nhỏ (∼7cm) và mỏng hơn so với các máy thái thịt công nghiệp như QX250 (9cm), DQ-1, DQ-7 (∼9.5cm), JZ (∼10cm).

lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

Do sự khác biệt này nên máy thái thịt mini new, HO-07 thường nhanh bị mòn, bị mẻ, gỉ sét hay cong vênh lưỡi dao trong quá trình sử dụng. Như đã nói ở trên, mặc dù đều được làm bằng thép nhưng thép được pha các tạp chất khác nhau thì sẽ cho ra sản phẩm khác nhau. Vậy nên có nhiều khách hàng phản hồi với Viễn Đông rằng máy thái thịt gia đình sử dụng rất nhanh mòn lưỡi và phải đi mài lại để tiếp tục sử dụng.

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống

3.Vì sao lưỡi dao máy thái thịt tươi sống chỉ mài được 3- 4 lần?

Thông thường, nếu lưỡi dao máy thái thịt bị cùn hoặc mẻ, bạn có mang máy đến Viễn Đông để kĩ thuật hỗ trợ mài lại lưỡi dao. Tuy nhiên, nếu bạn nghĩ rằng lưỡi dao máy thái thịt tươi sống có thể mài bao nhiêu lần cũng được thì điều đó hoàn toàn không chính xác. TẤT CẢ các máy cắt thịt sống đều chỉ mài được 3-4 lần là bạn sẽ phải mua máy mới hoặc bộ lưỡi dao mới thay thế.

Nếu cố gắng mài nhiều thì cũng chỉ được vài hôm lưỡi sẽ lại cùn, lúc đó khách hàng chỉ tốn chi đi mài lại lưỡi dao mà không sử dụng được nhiều. Hãy quan sát hình ảnh lưỡi dao máy thái thịt tươi sống dưới đây để hiểu được nguyên nhân của vấn đề này.

Lưỡi dao thái thịt tươi sống

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống QX 250

Thiết kế của lưỡi dao là dạng tròn, phần đầu lưỡi dao sẽ được làm mỏng lại để tạo độ sắc cắt thịt, thân lưỡi dao sẽ dày hơn. Khi mài nhiều lần sẽ hết phần mỏng đó, đến thân lưỡi dao dày hơn thì mài chỉ bén được một chút ở mép của lưỡi dao. Khách hàng mang về cắt vài hôm, lưỡi dao sẽ hết phần mỏng đó đi sẽ lại bị cùn và phải tiếp tục mài dẫn đến tốn kém chi phí.

4. Bộ lưỡi dao có độ dày giống nhau thì số lượng lưỡi dao giống nhau?

Các máy khác nhau thì có số lượng lưỡi dao khác nhau mặc dù máy có cùng độ dày lát cắt.

Ví dụ: bộ lưỡi dao của máy thái thịt JZ 2mm có đến 84 lưỡi nhưng đối với QX 250 chỉ có 44 lưỡi, HO-07 thậm chí còn ít hơn nữa.

Nguyên nhân của sự khác biệt này là do độ dài trục máy, trục càng dài thì lưỡi dao càng nhiều, số lượng lát cắt cũng sẽ nhiều hơn giúp tăng năng suất của máy.

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt

Lưỡi dao máy thái thịt tươi sống JZ

5. Lưỡi dao của máy thái thịt nào tốt nhất?

Theo đánh giá của Viễn Đông, JZ và DQ là 2 dòng máy thái thịt sống có bộ lưỡi dao chất lượng tốt nhất. Lưỡi dao của các máy thái thịt công nghiệp có độ dày như nhau nhưng đường kính lưỡi dao khác nhau, JZ là máy có đường kính dao lớn nhất. Ngoài ra, chất lượng thép làm lưỡi dao của 2 máy đều rất tốt, lưỡi dao cứng cáp, đảm bảo độ bền cao, sử dụng trong thời gian dài nhưng ít khi xảy ra vấn đề cần phải mài hoặc thay mới.

máy thái thịt bò

Hơn nữa, motor công suất lớn giúp máy đạt năng suất cao, thái thịt khỏe, đều, đẹp, lược thịt nằm ở bên trên nên ít khi xảy ra tình trạng kẹt thịt. Đây chính là 5 bí mật về máy thái thịt mà người sử dụng cần biết mà Viễn Đông vừa chia sẻ với bạn.

Sử dụng và mua mới lưỡi dao máy thái thịt tươi sống cần chú ý điều gì?

  • Trong quá trình sử dụng, việc vệ sinh và bảo quản máy thái thịt là cực kì quan trọng, tác động lớn đến độ bền của lưỡi dao. Nếu vệ sinh lưỡi dao không sạch, vệ sinh sai cách thì lưỡi dao nhanh cùn, gỉ sét, không đảm bảo an toàn thực phẩm.
  • Chỉ tiến hành mài lưỡi dao trong trường hợp thực sự cần thiết
  • Khách hàng cần nhớ đúng mã máy để đặt mua đúng lưỡi dao của máy

máy thái thịt tươi sống JY- 48

Nếu khách hàng cần hỗ trợ về bất kì sản phẩm nào, hãy liên hệ ngay đến số hotline Viễn Đông chi nhánh gần nhất. Nhân viên kinh doanh và kĩ thuật Viễn Đông luôn sẵn sàng tư vấn cho quý khách.

>>>Nên mua máy thái thịt tươi nào cho nhà hàng của bạn?

Tham khảo thêm : máy ép nước mía siêu sạch, máy ép nước mía minixe nước mía

© 2016 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.