Dây chuyền làm viên chiên với máy tạo viên tròn Viễn Đông

Bán viên chiên là một trong những ngành nghề “hái ra tiền” nhất. Vậy để bắt đầu kinh doanh, khách hàng cần đầu tư những máy móc, thiết bị nào? Giá của cả dây chuyền làm viên chiên với máy tạo viên tròn Viễn Đông là bao nhiêu? Những thông tin quan trọng này sẽ được maythaithit.vn bật mí ngay trong bài viết dưới đây.

Giá của cả dây chuyền làm viên chiên với máy tạo viên tròn

Dây chuyền làm viên chiên với máy tạo viên tròn Viễn Đông

Để làm được các loại thịt viên, khách hàng cần đầu tư 4 máy sau: máy xay giò chả công nghiệp, máy tạo viên tròn, tủ hấp công nghiệp và máy hút chân không.

1. Máy xay giò chả công nghiệp

Nguyên liệu để làm thịt viên cần phải được xay nhuyễn nếu không bộ lưỡi dao sẽ không thể cắt đứt được từng viên. Đó là lý do vì sao khách hàng phải sử dụng máy xay giò công nghiệp. Với năng suất cao, đa dạng kích cỡ từ 5kg đến 25kg, lưỡi dao đảo cuộn tốt chính là ưu điểm giúp máy đáp ứng được yêu cầu sử dụng.

máy tạo viên tròn

Để thịt được nhuyễn mịn thì quan trọng nhất chính là lưỡi dao của máy. Lưỡi dao máy xay giò công nghiệp được làm từ thép tôi, rất cứng, ít bị hao mòn. 1 bộ lưỡi dao bao gồm trục dao và các cánh dao rời, tùy từng cỡ máy sẽ sử dụng lưỡi dao khác nhau. Máy xay giò 5kg dùng dao 2 cánh, máy 7kg và 10kg dùng dao 3 cánh và từ 15kg trở lên dùng dao 4 cánh để đảm bảo xay thịt nhuyễn mịn.

Sau khi đã xay thịt xong, khách hàng tiến hành tạo viên thịt bằng máy tạo viên tròn.

2. Máy làm thịt viên

Nếu chỉ làm các loại viên thịt 1 nhân thông thường như bò viên, cá viên, … thì khách hàng hãy tham khảo máy tạo viên thịt cối đồng. Máy có 1 phễu chứa 4 – 5kg thịt, năng suất 90 viên/ phút. Trục xoắn liên tục đẩy thịt xuống phía dưới để tạo viên tròn theo kích cỡ khuôn.

Ngoài các loại viên thông thường thì khách hàng còn có thể làm các loại khác như thịt viên nhân phô mai, cá viên phô mai, …. để tăng doanh thu cao hơn vì các loại viên này có giá cao hơn trên thị trường:

  • Cá viên phô mai có giá khoảng 65000đ/ gói 500g trong khi cá viên thường có giá 50000đ/ gói 500g
  • Gà viên nhân phô mai có giá 50000đ/ gói 500g trong khi gà viên chiên có giá 35000đ/ gói 500g

Để làm được các loại viên có nhân này thì khách hàng cần sử dụng máy tạo viên thịt có nhân. 2 dòng máy để khách hàng lựa chọn đó là XZ-602 và XZ-609. Các máy sẽ có 2 phễu chứa nguyên liệu, 1 phễu chứa thịt làm vỏ và phễu còn lại chứa nhân. Mỗi phễu có trục xoắn riêng đẩy dần nguyên liệu xuống phía dưới.

máy tạo viên tròn

Do máy cần vận hành cùng lúc 2 phễu chứa nguyên liệu nên sẽ cần motor công suất lớn. XZ-602 có công suất 1.1kw cho năng suất 150 – 200 viên/ phút còn XZ-609 công suất 1.5kw công suất 200 – 250 viên/ phút. Các máy đều có 3 cỡ khuôn để khách hàng lựa chọn sử dụng, khuôn máy tạo viên có nhân sẽ có kích thước lớn vì còn có nhân bên trong.

Bạn đọc có thể xem thêm các thiết bị máy móc tiện lợi khác tại website: daychuyenchebien.vn

3. Tủ hấp công nghiệp

Khi viên thịt, khách hàng sẽ để 1 nồi nước nóng bên dưới để viên rơi xuống. Lớp vỏ ngoài được làm chín để viên không bị nát hoặc vỡ. Sau đó khách hàng phải tiếp tục hấp bằng tủ hấp công nghiệp. Khách hàng có thể chọn nhiều cỡ tủ khác nhau từ 4 khay đến 24 khay, sử dụng điện, gas hoặc cả điện và gas.

máy tạo viên tròn

Khay tủ hấp là khay lỗ, kích thước 40x60cm. Người sử dụng sẽ hấp gối đầu liên tục đến khi hết thì thôi bởi nếu để bên ngoài quá lâu sẽ bị chết thịt, khi ăn sẽ thấy viên bị bở, không ngon. Sau khi đã hấp chín thịt viên, khách hàng lấy ra và để nguội sau đó đến công đoạn đóng cói cuối cùng.

4. Máy hút chân không công nghiệp

Hút chân không giúp bảo quản thực phẩm lâu hơn. DZ 400 và DZ 500 là 2 máy hút chân không được nhiều khách hàng lựa chọn nhất. Máy hút được 4 túi 500g hoặc 2 túi 1kg tùy vào chiều dài miệng túi. Nếu muốn tăng năng suất, bạn có thể lựa chọn máy hút chân không công nghiệp 2 buồng.

máy hút chân không thực phẩm công nghiệp

Vậy để đầu tư toàn bộ 4 máy trong dây chuyền làm thịt viên thì khách hàng cần phải bỏ ra chi phí bao nhiêu?

Chi phí đầu tư dây chuyền làm thịt viên đầy đủ là bao nhiêu?

Do mỗi máy đều có nhiều kích cỡ khác nhau nên Viễn Đông sẽ báo giá dây chuyền nhỏ nhất để khách hàng tham khảo. Lưu ý: giá máy được cập nhật mới nhất tháng 12/2020 và sẽ được điều chỉnh tùy từng thời điểm nhất định.

– Khách hàng chỉ làm viên cá, bò viên thông thường

  • Máy xay giò chả 5kg: 16.5 triệu đồng
  • Máy tạo viên tròn: 13 triệu đồng
  • Tủ hấp công nghiệp 4 khay: 7.5 triệu đồng
  • Máy hút chân không DZ 400 hàng chuẩn: 14 triệu đồng

⇒ Tổng chi phí khoảng 51 triệu đồng cho 4 máy làm thịt viên.

máy tạo viên thịt

– Khách hàng làm thịt viên có nhân:

  • Máy xay giò chả 5kg: 16.5 triệu đồng
  • Máy tạo viên tròn có nhân: 85 – 90 triệu đồng
  • Tủ hấp công nghiệp 4 khay: 7.5 triệu đồng
  • Máy hút chân không DZ 400 hàng chuẩn: 14 triệu đồng

⇒ Tổng chi phí khoảng 123 triệu đồng cho 4 máy làm thịt viên có nhân bên trong. Máy tạo viên thịt có nhân có giá cao bởi đây là dòng công nghiệp, công suất và năng suất cao và được làm 2 phễu. Đây là giá máy tham khảo, để được tư vấn các máy phù hợp với nhu cầu sản xuất, khách hàng hãy liên hệ ngay tới chi nhánh Viễn Đông gần nhất ngay hôm nay.

© 2021 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.