Chụp hút khói công nghiệp và 4 lưu ý không thể bỏ qua khi lắp đặt

Chụp hút khói công nghiệp là thiết bị hút khói, khử mùi và tuần hoàn không khí không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn… Để tăng hiệu quả sử dụng sau này khi nhà bếp đi vào hoạt động thì khâu thiết kế thi công ban đầu có những lưu ý quan trọng mà bạn không thể bỏ qua.

Chụp hút khói công nghiệp

1. Thiết kế và công suất của chụp hút khói công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Bạn nên nhớ, nếu công suất và thiết kế của chụp hút khói bếp công nghiệp quá lớn so với nhu cầu sử dụng thì lãng phí mà nhỏ quá thì lại không hút hết khói và mùi dầu mỡ trong bếp sẽ gây khó chịu cho đầu bếp, đặc biệt vào những ngày nắng nóng.

Chụp hút khói bếp công nghiệp

Nếu đường ống dẫn khói dài thì quạt hút khói phải có công suất lớn. Quạt hút khói phải có lực hút mạnh và lực đẩy xa, các quạt hút công nghiệp li tâm thường được lựa chọn.

Công thức tính công suất quạt hút khói:

giá chụp hút khói bếp công nghiệp

Có loại đường ống dẫn khói tròn và vuông, nhưng nên ưu tiên chọn các ống dẫn khói vuông vì chắc chắn và dễ lắp đặt hơn ống tròn.

giá chụp hút khói công nghiệp

2. Vị trí lắp đặt chụp hút khói công nghiệp

Khoảng cách giữa chụp hút khói công nghiệp và bếp ăn cần được tính toán kỹ, quá gần sẽ khá nguy hiểm vì các chụp hút khói có thể hút lửa và gây nguy cơ cháy nổ, còn nếu đặt xa quá sẽ không phát huy hết tác dụng hút khói.

giá chụp hút khói

3. Vị trí thoát khói an toàn:

Hút khói trong bếp là 1 chuyện, nhưng khi xả khói ra ngoài cũng phải quan tâm. Bởi không những xả khói mà nhiệt lượng tỏa ra cũng rất lớn, càng lâu thì càng nhiều khói và càng nóng, nên tránh làm ô nhiễm môi trường, các hộ dân xung quanh.

4. Bảo quản chụp hút khói bếp công nghiệp

Mọi vật dụng, để dùng bền thì khâu vệ sinh và bảo quản rất quan trọng, chưa kế chụp hút khói công nghiệp hằng ngày phải hút rất nhiều khói và dầu mỡ trong môi trường nhiệt độ cao, nên để dùng bền bạn nên vệ sinh ít nhất 2 tháng 1 lần.

giá chụp hút khói bếp

Pin lọc kim loại có thể gây nguy cơ cháy hoặc nhỏ giọt khi quá bẩn. Nếu mỡ tích tụ quá nhiều trong bộ lọc, hơi nóng sẽ khiến chúng chảy xuống và dễ dàng bắt lửa khi gặp phải nhiệt độ cao, rất nguy hiểm.

vệ sinh chụp hút khói bếp

Vệ sinh lưới lọc khá đơn giản, bạn có thể tự làm, chỉ cần tháo bộ phận này, ngăm chúng vào nước ấm có pha thêm chút xà phòng, rồi dùng bàn chải chà rửa nhẹ nhàng để các vết bẩn bong tróc ra. Chờ thiết bị khô ráo hẳn, bạn lắp đặt lại vị trí cũ.

Với các chia sẽ trên, bạn còn gặp tình huống thực tế nào khi sử dụng chụp hút khói công nghiệp cần giải đáp, có thể liên hệ trực tiếp số Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được hỗ trợ miễn phí.

Tham khảo 1 số thiết bị nhà bếp không thể thiếu cho các bếp ăn công nghiệp, nhà hàng, khách sạn..

  • Bếp công nghiệp: bếp Á, bếp Âu, bếp hầm, bếp chiên công nghiệp, bếp xào, bếp từ công nghiệp, lò nướng salamander..
  • Máy chế biến thịt: Máy thái thịt, máy xay thịt, máy cưa xương..
  • Tủ hấp công nghiệp, tủ nấu cơm công nghiệp, nồi nấu cháo công nghiệp,..
  • Máy thái rau củ quả, máy ép dầu thực vật
  • Máy rửa khay bát đĩa công nghiệp

Tham khảo: máy hút mùi công nghiệpmáy hút khói công nghiệphệ thống hút khói công nghiệphệ thống hút mùi công nghiệp

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.