Cần làm gì khi tủ cơm công nghiệp bị hỏng?

Chắc hẳn trong quá trình sử dụng và vận hành, chúng ta sẽ chẳng máy gặp phải trường hợp tủ cơm công nghiệp bị hỏng, gặp sự cố. Cách khắc phục thế nào?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ đưa ra những cách để bạn có thể khắc phục được vấn đề gặp phải ở tủ cơm, để bạn có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động cho tủ nấu cơm của mình.

Những vấn đề có thể gặp phải khi vận hành tủ nấu cơm công nghiệp

tủ cơm công nghiệp bị hỏng

Dù bạn sử dụng dòng tủ nấu cơm công nghiệp bằng gas hay tủ nấu cơm bằng điện, thì chúng đều mang lại cho chúng ta năng suất cao, chất lượng cơm thành phẩm tốt. Ngoài ra sử dụng tủ cơm có thể hấp được nhiều loại thực phẩm khác như bánh bao, giò chả, xúc xích,…

Chính vì vậy mà việc tủ hấp cơm gặp vấn đề sẽ gây thiệt hại lớn cho cơ sở, hoặc bếp ăn phải tạm dừng hoạt động. Vậy những vấn đề thường gặp ở tủ hấp công nghiệp là gì?

tủ cơm công nghiệp bị hỏng

  • Tủ không hoạt động: điện không vào hoặc gas không được đốt, dẫn đến thiếu nhiệt hấp thực phẩm.
  • Tủ cơm điện hoặc gas hoạt động kém hơn, không đủ nhiệt độ, thời gian chín thực phẩm lâu cũng như thực phẩm chưa chín hoàn toàn.
  • Cánh tủ bị hở, do đó không đủ hơi để chín thực phẩm, cũng như gây nguy hiểm.
  • Một số vấn đề khác như bảng điều khiển không hoạt động,…

Hướng khắc phục các vấn đề trên

tủ cơm công nghiệp bị hỏng

Đầu tiên, bạn nên ngắt điện hoặc gas của tủ hấp công nghiệp. Điều này đảm bảo dù bạn có tiến hành kiểm tra cũng sẽ không gặp các vấn đề khác.

Tiếp theo, bạn kiểm tra từng bộ phận từ bên ngoài vào trong của tủ, xem có vấn đề gì bất thường không.

Nếu kiểm tra không thấy lỗi mà tủ nấu cơm công nghiệp vẫn không hoạt động, bạn nên gọi đến trung tâm bảo hành hoặc bộ phận kĩ thuật của nới bán.

tủ cơm công nghiệp bị hỏng

Tránh trường hợp tủ cơm công nghiệp bị hỏng nhiều hơn, bạn không nên cố tự sửa chữa tủ. Việc tự sửa chữa có thể làm ảnh hướng không tốt đến các bộ phận của tủ.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.