Tại sao heo nguyên con không chín khi quay bằng lu quay vịt bằng than ?

Lu quay vịt bằng than là một sản phẩm không còn xa lạ gì với các quán kinh doanh vịt quay, gà quay, heo miếng quay. Tuy nhiên nhiều khách hàng phàn nàn rằng heo nguyên con quay bằng lu quay vịt không chín đều mặc dù đã quay rất lâu? Vậy nguyên nhân do đâu? Hãy cùng maythaithit.vn tìm hiểu ngay trong bài viết này.

heo quay nguyên con

Lu quay vịt bằng than chỉ phù hợp để quay gà vịt, thịt miếng

Cấu tạo của lu quay vịt bằng than

Nguyên nhân chính nằm ở cấu tạo của chiếc lò quay vịt này bao gồm 3 bộ phận riêng biết được lắp ráp lại với nhau tạo thành một khối trụ đồng nhất nhưng hẹp về 2 đầu.

lu quay vịt bằng than

Với kiểu thiết kế này không gian bên trong chiếc lò quay vịt bằng than khá nhỏ nên rất khó để quay được heo nguyên con, chưa kể thân heo dài tiếp xúc với lửa gần sẽ nhanh bị cháy phần đầu nhưng ở thân và đuôi lại chưa chín.

Lu quay vịt bằng than

Hơi nhiệt từ than sẽ không tuần hoàn đều trong lò quay vịt dùng than vì khoảng không gian là quá trật hẹp khi treo heo nguyên con. Như vậy dù bạn có tiếp nhiệt trong một thời gian dài thì món ăn cũng rất khó chín đều và vàng giòn đẹp mắt.

Thịt heo dày hơi gà vịt

Một nguyên nhân phụ nằm ở sự khác nhau giữa lợn và gà vịt: thịt heo có lớp bì khá dày và nhiều mỡ nên thời gian quay phải lâu hơn so với gà vịt, nên chắc chắn sử dụng lò quay gà vịt để quay heo nguyên con là hoàn toàn không thể, bạn chỉ quay được gà, vịt hoặc thịt heo miếng.

thịt heo quay nguyên con

Hầu hết những người khách hàng thắc mắc điều này đều đã được chú ý trước khi mua sản phẩm nhưng do muốn tiết kiệm chi phí nên mới quay heo nguyên con bằng lò nướng vịt inox.

Xem thêm: lò quay vịt dùng than hay gas tốt hơn

Nếu muốn quay heo nguyên con hãy sử dụng lò quay heo bằng than

Lò quay heo bằng than là sản phẩm chuyên tạo ra những con heo quay béo ngậy, vàng giòn nhìn vô cùng bắt mắt và thích thú. Lò quay heo có kích cỡ lớn với khoảng không gian bên trong rộng có thể quay được heo nặng đến 30kg.

Lò quay vịt, heo, gà

Bạn đừng quá lo lắng về chi phí đầu tư bởi nếu nhà hàng của bạn đông khách, thì kinh doanh thịt heo nguyên con sẽ thu hồi vốn rất nhanh. Hơn thế, lò quay lợn hoàn toàn có thể quay được cả gà vịt cho năng suất từ 10-12 con/mẻ hương vị giống hệ lu quay vịt bằng than.

Lò quay heo nguyên con

Hãy dành ra khoảng 5 phút tìm hiểu chiếc lò quay heo tại đây biết đâu lại phù hợp với mong muốn của bạn. Hoặc liên hệ tới Viễn Đông để được tư vấn và hướng dẫn cụ thể hơn và mua lò quay heo nhé !

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

>>> Lu quay vịt dùng than hay dùng gas tốt hơn?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.