Máy xay gạo ướt

  • Điện áp: 220v-50HZ
  • Công suất: 1,5kw
  • Năng suất: 20-30kg/h
  • Kích thước: 440x280x740mm
  • Đường kính của đá xay 14cm
Danh mục:

Sản phẩm nổi bật

Máy xay gạo ướt có lẽ đã là chiếc máy rất quen thuộc với tất cả chúng ta. Hầu như loại bánh truyền thống nào cũng cần gạo ướt để chế biến. Tuy nhiên, ít ai biết rằng nguyên lí vận hành của chiếc máy này lại vô cùng đơn giản. Hãy cùng maythaithit.vn tìm hiểu qua bài viết nhé!

máy xay gạo ướt

Nguyên lí vận hành của máy xay gạo ướt

Máy xay gạo ướt còn được gọi với cái tên máy xay bột gạo nước, là loại máy được sử dụng rất rộng rãi trên thị trường hiện nay. Ngày trước, khi chưa có máy móc thì các chị, các mẹ đều sử dụng cối đá nghiền bột, việc này vô cùng tốn thời gian mà năng suất rất thấp.

máy xay gạo ướt

Máy xay bột nước cũng kế thừa nguyên lí của cối đá nghiền bột, sử dụng lực ép của 2 mặt đá bằng mica để nghiền nhỏ gạo. Khi xay, chúng ta thường đổ thêm nước để gạo đỡ bị dính chặt vào đá và việc vận hành máy được trơn tru hơn. Về cơ bản thì nguyên lí của máy so với cối đá gần như không có gì thay đổi. Tuy nhiên, khi máy được trang bị thêm mô tơ và cải tiến thiết kế thì máy lại trở nên vô cùng ưu việt.

Những cải tiến mới trong dòng máy xay gạo ướt

Lấy ý tưởng của cối đá xay bột, máy xay bột gạo nước đã có nhiều cải tiến tối ưu:

máy xay gạo ướt

Phễu chứa nguyên liệu: Phễu chứa có dung tích lên tới 10kg gạo/mẻ. Với lượng dung tích này thì máy có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu sử dụng của người dùng 1 cách dễ dàng.

Đá nghiền nguyên liệu: Đây là bộ phận nghiền gạo nước thành bột mịn. Máy nghiền bột nước được trang bị 2 mặt đá mica (đá 150mm), tránh bị bào mòn. Khi máy vận hành, 1 mặt đá mica được giữ yên còn 1 mặt đá còn lại xoay liên tục. Khi hai mặt đá này ép sát nhau, lực xoay sẽ giúp nghiền nhỏ gạo ra thành bột. Nguyên lí vận hành này rất giống với cách vận hành của cối đá thủ công thông thường.

máy xay gạo ướt

Mô tơ vận hành: mô tơ của máy có tốc độ vòng quay 1400 vòng/phút. Với công suất 1,5kw, máy có thể xay được 20kg gạo/h hoặc nhiều hơn tùy vào độ mịn, bột càng mịn càng phải xay lâu. Phần giá đỡ máy: Máy có giá đỡ bằng thép không gỉ, giúp nâng máy cao lên để chúng ta có thể để thùng đựng để đựng thành phẩm.

Máy xay gạo ướt ra đời đã giải quyết được bài toán nghiền hàng trăm kg bột trong ngày 1 cách dễ dàng. Nếu bạn vẫn còn đang băn khoăn về khả năng của máy thì hãy liên hệ ngay với Viễn Đông để được tư vấn miễn phí cũng như báo giá về sản phẩm nhé!

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

 

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .