Có gì trong bát phở gia truyền ở phố Bát Đàn, Hà Nội?

Phở từ lâu đã trở thành một món ăn truyền thống của người Hà Thành bởi hương vị thơm ngon, đậm đà. Địa chỉ không thể bỏ qua cho những ai yêu thích món ẩm thực truyền thống này đó là quán phở số 49 Bát Đàn. Cùng maythaithit.vn tìm hiểu xem có gì trong bát phở gia truyền Bát Đàn mà lại khiến địa điểm này trở thành nơi thu hút nhiều thực khách như vậy?

phở gia truyền

Phở gia truyền Bát Đàn có nguyên liệu gì đặc biệt?

Cũng giống như phở ở những nơi khác, nguyên liệu làm nên tô phở Bát Đàn gồm: thịt bò, xương ống lợn, hành tây, hành mùi, hoa hồi, bánh phở, hành lá, muối, mắm, tiêu,… và một số loại rau thơm ăn kèm (rau húng, xà lách, mùi). Tuy nhiên, để có được một tô phở Bát Đàn đúng vị, người làm đã phải điều chỉnh, thêm bớt nguyên liệu, xử lí từng công đoạn cẩn thận theo những bị quyết riêng truyền thống chỉ có ở phở Bát Đàn.

phở gia truyền

Xem thêm: Thái thịt bò nhanh hơn bao giờ hết khi sử dụng máy thái thịt bò tươi

Khâu tuyển chọn nguyên liệu được thực hiện cẩn thận, cụ thể là ở khâu chọn bánh phở: bánh phở được chọn không được dài quá 20 cm, có hình chữ nhật, không quá dày, màu sắc tự nhiên, màu trắng đục (không chứa hàn the, hóa chất), bề mặt phở mịn, phở có độ dẻo nhất định. Có thể thấy để tạo nên được một tô phở truyền thống phục vụ người ăn, người làm đã phải chuẩn bị kĩ càng từ những khâu tưởng chừng như đơn giản nhất.

phở gia truyền

Nước dùng – Thứ hương vị riêng chỉ có ở phở Bát Đàn

Mùi thơm dậy lên từ nồi nước dùng sẽ là nét đặc trưng đầu tiên của phở Bát Đàn mỗi khi thực khách bước vào quán. Để tạo nên được thương hiệu Bát Đàn nổi tiếng, quán phở truyền thống này cần tạo được vị ngon riêng, đặc biệt đủ để có thể khiến người ăn quay trở lại sau khi thưởng thức. Nước dùng của phở được ninh từ xương cục để lấy được chất ngọt từ tủy, sau đó thêm vào các loại thảo quả, rễ thơm để ninh.

phở gia truyền

Một công thức tưởng chừng như ai cũng có thể làm được nhưng lại chỉ có tô phở nơi đây, người làm đã khéo léo thêm bớt gia vị, có sự tỉ mỉ và điều chỉnh trong các giai đoạn nấu nước để tạo nên một nổi nước phở đặc trưng chỉ có thể tìm thấy ở phở Bát Đàn. Nếm thử một thìa nước phở Bát Đàn, thực khách có thể cảm nhận rõ vị ngọt của xương ngấm từ đầu lưỡi đến cuống họng. Người ăn sẽ dần chìm đắm trong hương vị đặc trưng của tô phở Bát Đàn.

Sức hút khó cưỡng của tô phở gia truyền Bát Đàn

Ai đã từng được thưởng thức tô phở Bát Đàn, hẳn là đều có thể cảm nhận được hương vị nước dùng ngọt nhưng không béo, thơm ngậy nhưng không ngấy, có thể nói phở Bát Đàn ăn xong một tô, lại muốn gọi tô tiếp theo.

phở

Tô phở Bát Đàn ngon, chẳng bao giờ kén người ăn. Chẳng những người Hà Nội hay người Việt Nam thích thưởng thức tô phở Bát Đàn mà ngay cả những du khách nước ngoài cũng tìm đến phở Bát Đàn để được thưởng thức món ăn đặc trưng của người Hà Nội.

Vị trí ngồi phía ngoài và bên trong quán, người người ra vào tấp nập, bàn nào cũng kín người ngồi. Phía trong nơi chế biến tô phở, người làm cũng liên tay không ngừng nghỉ, hết thái thịt, nhúng thịt rồi lại bưng bê, thu dọn,… Người chủ quán chế biến bát phở bằng đam mê của mình, vì vậy chủ quá rất hăng say, luôn chân luôn tay chế biến món phở truyền thống.

phở Bát Đàn

Có rất nhiều quán có đề biển là phở Bát Đàn, tuy nhiên quán phở gia truyền số 49 Bát Đàn, Hoàn Kiếm, Hà Nội là nơi duy nhất bán phở truyền thống Bát Đàn, trên biển của quán có ghi rõ Phở gia truyền không chi nhánh. điều nay tạo nên độ “độc” của món phở chỉ có ở nơi đây. Mong rằng những chia sẻ vừa rồi sẽ giúp bạn có được những hiểu biết đầu tiên về thương hiệu phở Bát Đàn.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

>> Máy thái thịt sống chín – thiết bị tạo ra những lát thịt đều đẹp mắt

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.