Những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp quan trọng

Cafe là thức uống đã quá phổ biến trong cuộc sống thường ngày được nhiều người yêu thích không chỉ trên thế giới mà cả ở Việt Nam cũng vậy. Làm sao để mang lại hương vị ngon, tròn, đậm vị cho khách hàng khi xay cafe trong công nghiệp là vấn đề mà các cơ sở rang xay cafe luôn đặt ra. Sau đây là những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp quan trọng mà bạn cần biết do maythaithit.vn tổng hợp lại.

Những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp

Lựa chọn nguyên liệu sạch, đảm bảo chất lượng

Để xay được cafe ngon và đậm vị thì việc lựa chọn nguyên liệu là bước đầu và là bước quan trọng. Nếu lựa chọn phải cafe kém chất lượng, không chỉ khiến hương vị cafe không ngon mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Một số lưu ý trong việc lựa chọn nguyên liệu cafe là:

  • Bạn nên chọn mua cafe sạch, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng ở những cửa hàng, công ty bán cafe uy tín và chất lượng để đảm bảo cafe thành phẩm có giá trị cao, hương vị đem lại tốt hơn là hạt được chọn một cách tùy ý.

Những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp

  • Hạt cafe nên được lựa chọn kỹ lưỡng, hạt có tỉ lệ kích cỡ đồng đều, đảm bảo hạt sạch, bóng đẹp không dính tạp chất và được phơi khô ở một mức lý tưởng.
  • Cafe có nhiều loại và những mùi vị khác nhau. Bởi thế, bạn không nên chọn một loại cafe để pha cafe ngon. Thay vào đó, bạn nên pha trộn các loại cafe đặc trưng khác nhau, bằng cách xay cafe hạt mỗi loại sau đó trộn lẫn với nhau trước khi pha sẽ giúp cafe ngon đậm đà.

Những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp

Việc xay cafe không khó, tuy nhiên vẫn dễ mắc phải các sai lầm, một số lưu ý cho bạn khi xay cafe trong công nghiệp như sau:

  • Sau khi xay xong cafe bạn không nên rửa máy xay cafe bằng nước bằng nước mà chỉ nên dùng bàn chải, chà sạch phía trên và bên trong máy xay vì nếu có nước vào để lâu ngày sẽ dẫn đến có mùi cũ, ảnh hưởng đến chất lượng trong xay cafe hạt.
  • Không nên xay quá to vì khi pha sẽ chưa gây được hết hương thơm của hạt và vị của cafe chưa đủ đậm. Tuy nhiên, cafe cũng không nên xay mịn quá nếu không khi pha sẽ quá đắng và có nhiều bột theo nước vào ly cafe làm hỏng vị của cafe.

thành phẩm sau khi xay cafe trong công nghiệp

  • Hạt cafe chỉ được bảo quản tốt nhất khi để nguyên hạt nên cafe dạng bột hút ẩm mạnh khó bảo quản được lâu và thường nhanh phai hương vị. Do đó để cafe giữ được hương vị của nó nên có biện pháp bảo quản thật tốt, tránh để cafe trong môi trường độ ẩm cao.

Lưu ý trong việc lựa chọn máy xay cafe

Việc lựa chọn máy xay cafe hạt trong công nghiệp là điều rất quan trọng. Để có được cafe xay đảm bảo hương vị và chất lượng thì cần có máy xay cafe chất lượng tốt. Một số điểm lưu ý về lựa chọn máy xay cafe:

  • Bạn nên lựa chọn mua máy xay cafe công nghiệp ở những địa điểm bán hàng uy tín, đảm bảo chất lượng và có khả năng tạo ra những loại cafe phù hợp với yêu cầu đặt ra.
  • Lựa chọn máy xay có công suất cao để giảm thời gian và chi phí nhân công khi xay cafe trong công nghiệp.
  • Chọn máy có khả chịu nhiệt tốt để tránh việc nhiệt độ sinh ra làm khét cafe trong quá trình xay làm mất đi hương vị và chất lượng cafe.

Sử dụng máy xay cafe như thế nào thì hiệu quả

  • Làm sách máy thường xuyên chống nấm mốc để nâng cao tuổi thọ, độ bền cho máy và quan trọng nhất là không làm mất đi hương vị của cafe.
  • Bạn nên chọn chiếc máy xay cafe ý với phần đĩa xay được tạo thành từ chất liệu chống gỉ, độ bền cao bởi đĩa xay kém chất lượng nó có thể làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn.
  • Bạn không nên sử dụng nước để làm sạch vì sẽ dễ khiến cháy motor máy, bạn chỉ nên sử dụng một chiếc bàn chải để chà sạch máy.

Những lưu ý về cách xay cafe trong công nghiệp

Để đáp ứng các nhu cầu trên về máy xay cafe, Viễn Đông giới thiệu đến bạn dòng sản phẩm Máy xay cafe công nghiệp 3HP cho năng suất cao chất lượng tốt, để tìm hiểu thêm về sản phẩm, bạn hãy liên hệ hoặc tới cơ sở gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn chi tiết.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250

Bạn có thể tham khảo thêm về: Máy rang hạt nông sản

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .