Nguyên liệu và cách làm bánh bao chay đơn giản

Bánh bao chay là một món ăn rất tốt cho sức khỏe với các loại vitamin chứa trong đó, đồng thời cũng rất tiện lợi để ăn bất cứ khi nào bạn đói. Hãy cùng bắt tay vào làm cho cả nhà một đĩa bánh bao chay ngay với cách làm đơn giản nhất dưới đây nhé!

bánh bao chay ngonTrước khi vào làm bánh bao chay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây

300g bột mì

12,5g men

30g đường; 150g nước hoặc sữa tươi

Dụng cụ hấp bánh bao: Nồi hấp, xửng hấp

bột làm bánh bao chay

Bắt tay vào làm bánh bao chay thôi nào

Bước 1: Chuẩn bị men nở

Chuẩn bị nước ấm khoảng 35 độ C và cho đường vào hòa tan. Trộn men với nước. Khuấy đầu và để khoảng 5 phút.

Nếu không thích cho đường bạn có thể bỏ qua nó.

bánh bao chay

Bước 2: Nhào bột

Cho bột mì vào trong một bát lớn. Đổ nước đã hòa men ở bên trên từ từ vào bột rồi khuấy đều.

Sau đó, nhào bột cho mịn, mềm. Lúc đầu có thể dính một chút.

nhào bộtBước 3: Ủ bột

Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.

Khi bột đã nở lên gấp đôi, cho bột ra khỏi bát, nhào sơ lại một lần nữa trước khi chia bột.

ủ bột làm bánh bao chay

Bước 4: Chia bột

Sau đó lăn bột thành thanh thuôn dài có đường kích khoảng 2,5cm hoặc bất kì kích thước nào mà bạn muốn.

chia bột làm bánh bao

Rắc một ít bột mì lên bề mặt phẳng bạn làm bánh. Rồi cắt thanh bột thành các miếng có kích cỡ vừa ý.

Bước 5: Hấp bánh

Phết một ít dầu ăn vào phần dưới đáy của miếng bột để chống dính. Cho nước lạnh vào nồi. Đặt xửng lên, cho bánh vào xửng. Đậy vung, đun sôi. Tiếp tục hấp bánh thêm 15 phút sau khi nước sôi là được.

bánh bao chay hấp

Chỉ với những nguyên liệu quen thuộc cùng 5 bước làm cực kì đơn giản thì bạn đã có ngay một đĩa bánh bao chay ngon tuyệt rồi. Với những tin tức của chúng tôi, chúc bạn có được món bánh bao chay thật thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.