Kinh nghiệm mở quán phở cho người mới bắt đầu

Mở quán phở mới chưa phải là điều khó khăn. Mở quán ăn sao cho quán hút khách, nhanh chóng thu hồi vốn, tạo ra lợi nhuận cao, ổn định trong quá trình dài mới là vấn đề đáng lưu tâm trước khi mở quán phở. Maythaithit.vn sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm cho người mới kinh doanh quán phở.

mở quán phở

Mở quán phở mới cần có kế hoạch kinh doanh

Một kế hoạch cụ thể và chi tiết là điều đầu tiên bạn cần làm trước khi bung vốn ra. Vậy bản kế hoạch đó cần tập trung vào những vấn đề gì?

Thứ nhất, trước khi chọn địa điểm mở quán, bạn phải khảo sát xem xung quanh nơi bạn mở đã có nhiều đối thủ cạnh tranh hay chưa, đặc biệt những quán phở đó có nổi tiếng và được nhiều người biết đến hay không? Từ đây bạn sẽ tiến hành lựa chọn địa điểm phù hợp để kinh doanh.

mở quán phở

Xem thêm: Thái thịt bò nhanh hơn bao giờ hết khi sử dụng máy thái thịt bò tươi

Thứ hai, bạn cần lên cho mình được một thực đơn vụ thể cho quán phở. Thực đơn sẽ nhiều món phở khác nhau để đáp ứng nhu cầu đang dạng của người ăn. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc giữa sự đa dạng của thực đơn và sở trường của bản thân để tạo nên một thực đơn hợp lí. Sau khi lựa chọn được thực đơn, hãy định giá các món ăn dựa trên thành phần từng tô phở và đối tượng mục tiêu quán hướng đến.

Thứ ba, sau khu đã có mặt bằng, thực đơn bao gồm món ăn và giá bán cụ thể, hãy vạch ra các chiến lược kinh doanh qua từng giai đoạn. Yêu cầu kế hoạch lập ra cần cụ thể, rõ ràng.

mở quán phở

Có gì trong bát phở gia truyền ở phố Bát Đàn, Hà Nội?

  • Trước khi hoạt động: Chuẩn bị dụng cụ, trang thiết bị cơ sở vật chất. Tìm nguồn thực phẩm an toàn, giá thành hợp lý; tuyển nhân viên quán ăn; giới thiệu quảng bá đến khách hàng mục tiêu,…
  • Khi đi vào hoạt động: Bảng kế hoạch thu chi cần được hoạch định cụ thể để có thể dễ dàng theo dõi, từ đó có hướng điều chỉnh phù hợp. Giám sát nhân viên cho quá trình hoạt động. Dự trù kinh phí cho những tình huống rủi ro có thể xảy ra để duy trì quán ăn ít nhất 3 tháng.

Những lưu ý giúp bạn tạo được lợi thế cạnh tranh

  • Bát phở ngon là yếu tố không thể thiếu nếu muốn thu hút và duy trì lượng khách đến với quán ăn của bạn.
  • Địa điểm tốt, gần khu dân cư, ở nơi trung tâm và đông người qua lại sẽ giúp khách hàng của bạn dễ dàng tìm kiếm và sử dụng tô phở của nhà hàng bạn kinh doanh.
  • Thực đơn đa dạng và độc đáo giúp đáp ứng được nhiều khách hàng khi đến với quán phở

mở quán phở

 

  • Đóng cả 2 vai trò là đầu bếp và người quản lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí, hơn nữa là có thể có cái nhìn tổng quan về quan, từ đó đưa ra kế hoạch phát triển quán tốt hơn.
  • Thái độ phục vụ chu đáo, niềm nở, vui vẻ sẽ giúp thực khách sử dụng bát phở của bạn không chỉ 1,2 lần mà sẽ thường xuyên quay lại quán phở của bạn.

mở quán phở

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250

Trong thời kì kinh doanh khắc nghiệt như hiện nay, để có thể mở quán phở ra thu được lợi nhuận từ quán phở đó là điều không hề dễ dàng. Hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế tốt nhất để có thể kinh doanh có lãi và thu hút nhiều khách hàng đến với quán phở của bạn.

>3 yếu tố giúp thu hút khách khi kinh doanh quán lẩu nướng

gratis crackedo

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.