Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy xay thịt nhuyễn mini AKS

Máy xay thịt nhuyễn mini AKS là sản phẩm thường được sử dụng bởi các gia đình và cửa hàng sản xuất xúc xích, lạp xưởng nhỏ lẻ. Để đảm bảo máy luôn được vận hành mượt mà và đảm bảo độ bền thì phải được sử dụng và vệ sinh đúng cách. Đọc bài viết dưới đây để được hướng dẫn sử dụng và vệ sinh máy xay thịt nhuyễn mini AKS.

Hướng dẫn sử dụng máy xay thịt nhuyễn mini AKS

Máy xay thịt Đài Loan AKS có cấu tạo đơn giản, nên quá trình sử dụng của loại máy này không có quá nhiều giai đoạn.

Bước 1: Kiểm tra máy

Trước khi vận hành máy, bạn cần kiểm tra xem máy đã có đầy đủ bộ phận hay chưa, đường dây cắm điện có hư hỏng gì hay không. Cụ thể, lưỡi dao của máy phải có đủ 3 bộ phần là trục xoắn, lưỡi dao và đầu đùn.

Bước 2: Vận hành thử

Bạn lắp bộ lưỡi dao vào trong máy. Tùy vào nhu cầu sử dụng thì Viễn Đông thiết kế 4 mẫu dưỡi dao với độ nhuyễn khác nhau đặt ở đuôi máy. Bạn lấy ra để lắp vào cùng với trục xoay và đầu đùn.

Sau khi đã lắp xong lưỡi dao, bạn cắm điện để vận hành máy. Máy xay thịt mini AKS được thiết kế với đường dây điện kéo dài gắn ở phần sau máy. Khi cắm vào thấy tiếng trục xoay kêu nhẹ và không có xung lắc gì nghĩa là máy đang vận hành ổn định. 

Bước 3: Cho thịt vào xay 

Máy xay thịt nhuyễn mini là dòng không thể chém các loại xương, xụn đạt độ nhuyễn mong muốn. Bạn nên thái lát thịt, lọc bỏ xương trước khi xay thì quá trình xay thịt sẽ dễ dàng hơn. 

Mặc dù năng suất thiết kế của máy là 50kg/giờ, tuy nhiên, bạn nên xay ở mức 30kg/giờ thì máy không bị nóng, giúp kéo dài tuổi thọ của máy hơn. 

Tùy vào mục đích sử dụng như đã nói ban đầu, thịt đùn ra khỏi máy có độ nhuyễn khác nhau. Bạn có thể mang đi làm xúc xích, làm lạp xưởng hay nem được ngay.

Cách vệ sinh máy xay thịt mini AKS sau khi sử dụng

Máy sau khi sử dụng thì tắt công tắc, rút ổ cắm ra ngoài để một lát cho ổn định rồi mới mang đi vệ sinh. 

Cách vệ sinh máy xay thịt nhuyễn mini rất đơn giản. Bạn cần tháo các bộ phận của ống đùn gồm đầu đùn, trục xoay, lưỡi dao ra ngoài. Sau đó tháo khay chứa thịt ra ngoài và vệ sinh lần lượt từng phần một. 

Lưu ý trong quá trình vệ sinh, dùng rẻ lau loại mềm và nước rửa bát thông dụng để chửa, tránh dùng vật sắc, nhọn sẽ làm chầy xước và hư hỏng máy. Toàn bộ thân máy cần được lau lại bằng vải bông mềm sau mỗi lần sử dụng thì sẽ giữ được độ bền của nó. 

Sau khi vệ sinh, bạn mang máy để ở nơi khô, thoáng, tránh tiếp xúc với ánh sáng mặt trời. 

Như vậy, Viễn Đông vừa hướng dẫn bạn cách vận hành và vệ sinh máy xay thịt nhuyễn mini AKS. Hi vọng nó giúp cho quá trình sử dụng của bạn thuận lợi hơn và kéo dài tuổi thọ của máy. 

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.