Máy hút chân không giá rẻ chỉ 200K, liệu chất lượng như thế nào?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi bán máy hút chân không mini giá rẻ chỉ từ 200 ngàn đồng nhưng lại không có hiệu quả hút chân không cao, dễ hỏng trong quá trình vận hành.

Do nhu cầu đóng gói thực phẩm ngày càng cao, không chỉ dành cho các cơ sở sản xuất, xưởng chế biến thực phẩm mà đến các hộ kinh doanh nhỏ lẻ hay gia đình. Các đơn vị kinh doanh đã cung cấp những dòng sản phẩm mới có giá thành rất rẻ, chỉ từ 200K là bạn co thể sở hữu được. Tuy nhiên, liệu chất lượng có tốt không?

Giá thì tốt mà chất lượng thì như ….

Trên các sàn thương mại điện tử như Lazada, Shopee hiện nay có rất nhiều người bán kinh doanh sản phẩm máy ép chân không giá rẻ. Có những máy giá còn dưới 100k, thậm chí đến cả máy một vài triệu cũng có để đáp ứng được nhu cầu của gia đình.

Được giới thiệu là dòng máy hút chân không thực phẩm, chỉ sử dụng nguồn điện dân dụng với công suất nhỏ, thậm chí là những máy chỉ sử dụng pin tiểu AA. Tuy nhiên thực chất lại chỉ có chức năng hàn miệng túi là chính. Chức năng hút chân không không có hoặc hoạt động không ổn định.

Sai chức năng

Việc giới thiệu sai chức năng của máy là điều thường gặp ở một số người bán. Thổi phồng công dụng máy so với giá trị hiện tại, khiến khách hàng đặt kì vọng cao cho sản phẩm giá rẻ. Mặc dù vậy thì sử dụng chức năng hàn miệng túi của máy cũng chưa đạt được chất lượng ổn.

Do máy đóng gói hút chân không chỉ có một thời gian và mức nhiệt hàn miệng túi nhất định, nên các dòng máy này rất kén túi sử dụng. Thường người bán sẽ cung cấp kèm túi để sử dụng. Tuy nhiên số lượng không nhiều,và bạn khó có thể sử dụng những túi khác cho dòng máy hút chân không giá rẻ này.

Ngoài việc không thể thực hiện chức năng hút chân không, một số máy có giá thành cao hơn, có thể thực hiện hút chân không thì lại gặp phải một vấn đề. Ví dụ như việc thực hiện hút chân không tốt với các thực phẩm khô, nhưng với rau củ tươi, hoặc các thực phẩm có kích thước đủ lớn thì máy lại không thể hút kiệt. Việc tạo ra môi trường chân không với những máy như này là điều gần như không đảm bảo.

Có nên mua máy hút chân không giá rẻ?

Bản thân mình đã có một bài phân tích vấn đề này, bạn có thể tham khảo thêm theo link bên dưới:

Có nên tham khảo, mua các máy hút chân không cũ, giá rẻ hoặc thanh lý không?

Bản chất những máy này được cung cấp để đáp ứng nhu cầu cấp thiết của những gia đình. Tuy nhiên có một vấn đề nảy sinh là sau khi mua phải hàng kém chất lượng, và treo máy không sử dụng nữa, thì nhu cầu mua và sử dụng máy hút chân không cũng biến mất.

Tức là người mua sẽ không còn ý định mua và sử dụng máy hút chân không nữa, do không còn sự tin tưởng đối với hàng hóa này. Việc này đồng nghĩa với thực phẩm sẽ được quay trở về với các phương pháp đóng gói truyền thống, như bọc kín, bảo quản tủ lạnh thông thường.

Vậy thực sự vấn đề nằm ở đâu?

Không chỉ nằm ở việc người bán cung cấp hàng hóa kém chất lượng. Mà người mua cũng đang tò mò và chỉ muốn tìm hiểu xem máy hút chân không như thế nào. Do vậy, họ chọn mua những sản phẩm giá rẻ và kém chất lượng.

Đó là một sự lựa chọn đã sai lầm trong việc lựa chọn thử nghiệm hút chân không.

Để dùng thử và trải nghiệm hút chân không, bạn có thể trải nghiệm những dịch vụ hút chân không tại các thành phố lớn. Đây là một loại hình dịch vụ mới và chưa quá phổ biến. Mục đích sử dụng dịch vụ hút chân không chủ yếu là bảo quản thực phẩm để gửi đi xa, có thể là trong những lần bay đến vùng khác hoặc gửi ra nước ngoài.

Lợi ích của  hút chân không thực phẩm vô cùng nhiều:

  • Tạo ra môi trường gần như chân không để bảo quản thực phẩm.
  • Hạn chế tối đa việc phát triển, sinh sôi của vi khuẩn, nấm mốc.
  • Đảm bảo hương vị cho thực phẩm, tránh bị lẫn hương.
  • Tăng thời gian bảo quản, từ 1-3 tuần với thực phẩm tươi, vài tháng đến vài năm với thực phẩm khô.

Dịch vụ hút chân không có giá thành không quá đắt, nhưng bạn sẽ được trải nhiệm trên những máy hút chân không công nghiệp có công suất lớn, đảm bảo chất lượng. Thay vì sử dụng những máy hút chân không giá rẻ để mang thêm phiền toái vào người, bạn có thể tham khảo sử dụng dịch vụ này.

Để đầu tư vào kinh doanh dịch vụ hút chân không, bạn có thể tham khảo các dòng máy hút chân không công suất lớn.

Để tránh mua phải những máy hút chân không giá rẻ kém chất lượng, bạn hãy liên hệ các đơn vị uy tín để được tư vấn và hỗ trợ. Viễn Đông là đơn vị uy tín cung cấp những dòng máy hút chân không thực phẩm có công suất lớn, vui lòng liên hệ chi nhánh Viễn Đông gần nhất để được tư vấn và hỗ trợ.

Tham khảo thêm về máy hút chân không:

TẤT CẢ những thông tin về máy hút chân không

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.