3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy đánh vảy cá lóc

Chọn mua máy đánh vảy cá lóc với những cơ sở làm cá chuyên nghiệp đã khó, với những cơ sở chế biến cá mới, chưa có nhiều kinh nghiệm lại càng khó hơn. Hãy để maythaithit.vn chỉ cho bạn 3 lưu ý không thể bỏ qua khi mua máy đánh vảy cá lóc nhé.

Máy đánh vảy cá lóc là gì?

Máy đánh vảy cá là dòng máy công nghiệp, năng suất lớn. Máy được dùng trong các cơ sở chế biến thủy hải sản, phục vụ cho nhu cầu cạo vảy cá nhanh, số lượng lớn (lên đến hàng tạ, tấn) thay thế hoàn toàn cho nhân công và sức lao động phổ thông.

máy đánh vảy cá lóc

Cá lóc (hay còn gọi là cá quả) là loại cá đồng, thường sống ở khu vực ao hồ sông suối, khu vực đồng bằng. Cá lóc ít xương, ngọt thịt, được dùng để chế biến nhiều món ăn ngon như: cá lóc kho tộ, cá lóc đồng chiên sả ớt, canh chua cá lóc,..

máy đánh vảy cá lóc

Tuy nhiên, làm cá lóc cũng không hề dễ. Da cá trơn, dài, lại thuộc dòng cá dữ, khi đánh vảy cá nếu không cẩn thận có thể bị cắn vì hàm răng cá sắc và nhuyễn, có thể cắn đứt một con cá chép có cân nặng tương đương hoặc to hơn nhờ tập tính rình mồi.

máy đánh vảy cá lóc

Máy đánh vảy cá công nghiệp xuất hiện với khả năng đánh vảy siêu nhanh, cơ chế tự động hóa hoàn toàn. Chỉ cần một người điều khiển cho toàn bộ số cá vào thân máy, đợi chưa đến 1 phút, bỏ cá ra là cá đã tự sạch vảy hoàn toàn. Vừa nhanh chóng, vừa tiện lợi, sạch sẽ.

Vậy cần lưu ý những gì để có thể yên tâm chọn mua máy đánh vảy cá lóc, các bạn hãy cùng xem tiếp nhé!

3 lưu ý khi mua máy đánh vảy cá lóc

Nên mua máy mới 100%

Nhiều người thường tiếc tiền mà chọn mua máy cạo vảy cá lóc cũ, với giá rẻ hơn gấp đôi thậm chí là gấp 3 mà không hề biết đến tác hại của việc này. Bởi cấu tạo của máy gồm các thanh lăn để đánh vảy cá.

máy đánh vảy cá lóc

Nếu dùng lâu, các thanh lăn này dễ bị oxi hóa và ăn mòn khiến các lưỡi lăn không còn sắc và bén như lúc đầu. Vấn đề này sẽ khiến khi cạo vảy cá sẽ không sạch 100%, gây ra hiện tượng sót vảy, làm giảm hiệu quả sử dụng của máy.

Mua loại dạng vuông thay vì dạng tròn

Trên thị trường hiện nay có hai loại máy đánh vảy cá công nghiệp. Dạng tròn và dạng vuông đều có năng suất và cơ chế hoạt động giống nhau. Tuy nhiên, dạng tròn có nhược điểm là đánh vảy cá sẽ bị xước cá, do máy không quay thẳng mà quay tròn. Vì vậy, với loại cá thân mềm như cá lóc, bạn nên chọn mua máy cạo vảy dạng vuông.

máy đánh vảy cá lóc

 

Chọn lựa cơ sở uy tín

Khi đã chọn mua một sản phẩm dùng lâu dài cho cơ sở nhà mình, bạn cũng nên chú ý tìm đến một cơ sở và địa chỉ bán hàng có tâm và uy tín. Tránh trường hợp mua nhầm hàng đểu, hàng nhái gây ra thiệt hại về thời gian, công sức cho bản thân.

máy đánh vảy cá lóc

Trên đây là 3 lưu ý và những tin tức cần thiết khi mua máy đánh vảy cá lóc cho cơ sở chế biến cá quy mô từ nhỏ đến lớn của maythaithit.vn. Cảm ơn các bạn đã theo dõi!

Máy đánh vảy cá công nghiệp- đánh vảy vừa sạch vừa nhanh

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.