Cách vệ sinh máy cưa thịt đông lạnh đúng mà bạn nên biết

Máy cưa thịt đông lạnh hiện đang là máy cắt thịt được ưa chuộng hiện nay. Nhưng có rất nhiều khách hàng không biết vệ sinh đúng cách nên rất dễ dẫn đến máy không được sử dụng lâu bền. Hãy cùng maythaithit.vn chia sẻ cho bạn những cách vệ sinh đúng cách sau đây nhé!

máy cưa thịt đông lạnh

Nguyên nhân máy cưa thịt đông lạnh không được sử dụng lâu bền

Máy cưa thịt đông lạnh cần phải được phụt rửa và lau chùi thật sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng. Máy sau quá trình thái thịt thì có rất nhiều mỡ bám vào lưỡi dao nếu bạn không đem đi vệ sinh thật kỹ bằng xà phòng sẽ làm sản sinh ra nhiều vi khuẩn gây hại sức khỏe bám vào miếng thịt cắt sau.

Ngoài ra nếu bạn không rửa khi sử dụng máy cưa thịt đông lạnh sẽ thu hút nhiều côn trùng đậu vào gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt nếu sau thời gian dài bạn sử dụng máy thái thịt mà không rửa sẽ làm cho lưỡi dao bị han gỉ, không còn sắc bén như mới mua.

máy cưa thịt đông lạnh

Cách vệ sinh lưỡi dao máy cưa thịt đông lạnh mà bạn có thể tham khảo

Cách 1: Bạn pha loãng nước ấm với một số lượng nước rửa chén vừa đủ. Sau đó nhúng khăn mềm vào hỗn hợp vừa pha, lau chùi thật sạch một lượt và rửa lại bằng nước sạch. Cứ mỗi lần sử dụng xong máy cưa thịt đông lạnh bạn nên vệ sinh trước khi cất máy.

Lưu ý: Hạn chế sử dụng miếng kẽm cọ xoong nồi để rửa lưỡi dao máy cưa thịt đông lạnh. Ngoài ra nên chú ý rửa thật cẩn thận tránh gây thương tích.

Cách 2: Nếu lưỡi dao của bạn không còn được sắc bén như bạn đầu thì bạn nên chuẩn bị một miếng dứa (thơm). Cho máy cưa thịt đông lạnh cắt dứa thì lưỡi dao sẽ trở nên sắc bén như ban đầu.

máy cưa thịt đông lạnh

Cách 3: Nếu lưỡi dao của bạn có tình trạng han gỉ thì bạn nên sử dụng những cách sau đây để cải thiện máy cưa thịt đông lạnh:

Sử dụng coca-cola để đánh bay gỉ sét

Nghe có phải khó tin đúng không nhưng đây lại là một cách khá thông dụng hiện nay. Coca-cola có chứa 1 lượng axit photphoric thường được sử dụng để tẩy các vết rỉ sét trên sắt, thép,…

Bạn chỉ cần ngâm lưỡi dao máy cưa thịt đông lạnh vào trong dung dịch coca-cola trong vòng 10’ sau đó dùng giấy nhám cọ là vết gỉ sét sẽ được đánh bay đi nhanh chóng.

máy cưa thịt đông lạnh

Tẩy vết gỉ sét bằng cách sử dụng baking soda

Baking soda là một loại muối nở đa dụng trong việc vệ sinh vật dụng nhà cửa, đặc biệt là tẩy các vết rỉ sét trên kim loại.

Bạn chỉ cần pha baking soda với nước tạo thành một hỗn hợp hơi sền sệt. Sau đó bạn bôi hỗn hợp lên trên khu vực hen gỉ của lưỡi dao và đợi khoảng 15 phút. Dùng bàn chải đánh sạch sẽ, tráng lại bừng nước là lưỡi dao có thể trở nên như mới.

máy cưa thịt đông lạnh

Trên đây là một vài cách để bạn có thể vệ sinh lưỡi dạo của máy cưa thịt đông lạnh mà Viễn Đông muốn chia sẻ cho bạn. Nếu bạn muốn sở hữu một máy thái thịt thì hãy liên hệ ngay đến công ty Viễn Đông để được nhân viên hỗ trợ tư vấn mua hàng nhé!

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.