Lu quay vịt dùng than hay dùng gas tốt hơn?

Lu quay vịt dùng than hay dùng gas tốt hơn? Hầu hết những người khách hàng mua lò quay vịt đều thắc mắc câu hỏi này. Bài viết dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy lò quay vịt bằng than dùng than hay gas tốt hơn nhé.

Lu quay vịt dùng gas và than

Bạn có biết:

So sánh lu quay vịt dùng than và dùng gas

Hao tốn nhiên liệu

lu quay vịt dùng than và gas Viễn Đông

  • Đối với lò nướng vịt sử dụng gas làm nhiên liệu để làm chín món ăn, chỉ cần nối ống dẫn với bình gas, dễ dàng mua ở cửa hàng hoặc được chở mang đến tận nhà. 
  • Đối với lu quay vịt dùng than để làm chín các món ăn, bạn cần phải nhóm than hồng rồi mới có thể cho vào lò, bạn cần phải tự đi mua.

Tiện ích của lu quay vịt dùng than và dùng gas

 Lu-quay-vịt-dùng-than-và-dùng-gas

  • Lò quay vịt dùng than giá thành rẻ, độ an toàn tuyệt đối, thời gian nóng lâu và nhẹ dễ dàng mang vác, vận chuyển nhiên liệu.
  • Máy quay vịt dùng gas giá thành cao hơn tuy nhiên dễ dàng điều chỉnh nhiệt độ, lửa cháy đều nên nhiệt lên nhanh không mất thời gian nhóm than hồng, vệ sinh và lau chùi đơn giản.

Bất lợi khi sử dụng lu quay vịt dùng than và gas

cấu tạo lu quay vịt dùng gas và than

  • Lò nướng vịt bằng than rất khó vệ sinh, mùn than bám vào inox nếu không lau chùi sạch sẽ rất dễ bị hoen ố và gỉ sét. Điều chỉnh nhiệt khó khăn và không chính xác.
  • Lò quay gà vịt dùng gas cần phải cố định 1 chỗ, khó di chuyển bởi bình gas khá nặng. Mức độ nguy hiểm cao, dễ dàng cháy nổ. Cần đặc biệt chú ý đường ống dẫn gas và các mối nối không bị hở khí gas.

Hương vị món ăn sau khi quay

Lu quay vịt dùng than

  • lu quay vịt dùng than giữ nguyên được hương vị truyền thống của các món quay như vịt quay Bắc Kinh, gà quay, thịt heo miếng quay.
  • Lò quay vịt inox dùng gas sẽ đem lại 1 hương vị tươi mới và hiện đại hơn, mang tới sự trải nghiệm và thưởng thức mới mẻ cho khách hàng.

Chú ý: Nếu lu quay vịt dạng chum không quay được heo sữa nguyên con, thịt sẽ không chín đều. Bạn muốn quay heo nguyên con bằng than hoặc gas hãy sử dụng lò quay heo cỡ lớn nhé. 

Sử dụng lu quay vịt dùng than hay gas tốt hơn

lu quay vịt dùng than Viễn Đông

Qua những phân tích ở trên ta có thể thấy, mỗi loại nhiên liệu đều có những ưu nhược điểm khác nhau, không thể đánh giá chính xác loại lò nào dùng tốt hơn được.

Tùy thuộc vào mong muốn của người đầu bếp mà lựa chọn than hoặc gas cho phù hợp với món ăn và tiện ích nhất với người sử dụng.

Để được hướng dẫn lựa chọn và tư vấn cụ thể hơn, bạn vui lòng để lại số điện thoại hoặc gọi tới chi nhánh gần nhất nhé !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2018 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.