Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt tươi sống

Khi sử dụng máy thái thịt tươi sống có bộ dao cố định trong máy, việc vệ sinh càng phải được chú trọng (!), không những tăng độ bền cho sản phẩm mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cùng maythaithit.vn tham khảo hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt tươi sống trong bài viết này nhé. 

Máy thái thịt tươi sống

VIỄN ĐÔNG sẽ hướng dẫn bạn các bước nhanh và hiệu quả nhất để vệ sinh và bảo quản máy thái thịt tươi sống.

Bài viết này áp dụng cho các dòng máy:

  • Máy thái thịt tươi sống DQ 1
  • Máy thái thịt bò JZ
  • Máy thái thịt gia đình HO 07

Sau khi thái thịt xong, bạn nên vệ sinh máy thái thịt ngay, để lâu sẽ khó vệ sinh, làm hoen gỉ bộ dao và có mùi thịt ôi khó chịu.

vệ sinh máy thái thịt

1. Chuẩn bị:

Bạn chuẩn bị 2 bình xịt, 1 bình nhỏ chứa nước rửa chén đã được hòa với nước, 1 bình xịt lớn chứa nước sạch, khăn lau sạch..

huong-dan-ve-sinh-may-thai-tuoi-song

2. Quy trình vệ sinh:

  1. Đặt một chậu chứa nước dưới khe ra thịt.
  2. Bật công tắc cho máy chạy. Dùng bình xịt lớn xịt nước vào bộ dao để rửa sơ các cặn thịt trong bộ dao.
  3. Tiếp đến, dùng bình xịt nhỏ xịt nước rửa chén đều lên bộ dao đang quay.
  4. Dùng bình xịt lớn phun nước để vệ sinh lại thật sạch nước rửa bát cũng như các cặn thịt còn xót lại.
  5. Bạn dùng khăn ẩm có ít nước rửa chén để lau qua thân máy, rồi dùng khăn sạch lau lại cho sạch nước rửa chén.

vệ sinh máy thái thịt tươi sống

Sau khi vệ sinh xong, bạn để máy thái thịt nơi khô ráo, thoáng mát.

3. Bảo quản máy thái thịt thay dao

Để tăng độ bền cho máy thái thịt, khâu bảo quản là cần thiết khi bạn để máy lâu mà không dùng đến. Vì chất liệu Inox của máy thái thịt vẫn bị ố vàng, hay lưỡi dao bằng thép có thể bị gỉ sét làm dao nhanh mòn, giảm hiệu quả thái thịt.

may-thai-thit-tuoi-song

Phết dầu ăn lên bộ dao giúp lưỡi dao không bị gỉ sét khi để lâu, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, khi dùng lại vệ sinh máy cũng nhanh hơn.

4. Lưu ý:

  • Ngắn kết nối nguồn điện sau khi sử dụng, tháo lắp, vệ sinh máy.
  • Không để trẻ em tiếp xúc với máy.
  • Nếu để máy lâu không sử dụng hoặc máy mới mua về nên thái qua 1 trái dứa để làm sạch dầu mỡ, bụi bám, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250

Với quy trình vệ sinh và bảo quản máy thái thịt như trên, bạn còn thắc mắc và cần hỗ trợ thêm? Hãy liên hệ tới chi nhánh gần nhất ngay hôm nay để được hỗ trợ.

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .