Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt chín ES 250, ES 300

Máy thái thịt chín ES 250, ES 300 được phủ hợp kim nhôm sáng bóng, thiết kế tối giản nên khâu vệ sinh rất đơn giản, không mất nhiều thời gian của bạn mà bù lại máy sẽ luôn sáng bóng, đảm bảo vệ sinh. Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt chín ES 250, ES 300 sẽ được maythaithit.vn bật mí trong bài viết này.

Hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt chín ES 250, ES 300

Vệ sinh và bảo quản máy là khâu vô cùng quan trọng quyết định rất lớn đến độ bền của máy cắt thịt. Thường xuyên vệ sinh đúng cách giúp nâng cao tuổi thọ cho máy, hạn chế tối đa xảy ra các lỗi kĩ thuật phát sinh trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, việc vệ sinh máy còn liên quan mật thiết đến việc đảm bảo an toàn thực phẩm cho khách hàng, đây là vấn đề quan trọng hàng đầu đối với mỗi nhà hàng, khách sạn.

Sau khi thái thịt xong nên vệ sinh ngay, để lâu sẽ khó vệ sinh, có mùi thịt ôi khó chịu, và lâu ngày sẽ làm hoen ố các chi tiết máy. Chính vì vậy, Viễn Đông sẽ hướng dẫn vệ sinh và bảo quản máy thái thịt chín ES 250 và ES 300 ngay sau đây.

Thao tác vệ sinh và bảo quản máy thái thịt chín ES 250, ES 300 đúng cách

4 bước vệ sinh máy cắt thịt đông se lạnh ES cực nhanh và đơn giản

Golden Gate là một trong những khách hàng thân thiết đã sử dụng rất nhiều sản phẩm máy thái thịt chín, thịt đông lạnh do Viễn Đông cung cấp. Golden Gate sở hữu các chuỗi nhà hàng lẩu nướng như Kichi Kichi, Ashima, … và tất cả những quán ăn này đều có quy trình vệ sinh máy thái thịt 2 lần/ ngày trước khi sử dụng và sau khi sử dụng máy. Chính vì vậy, máy rất ít khi hỏng hóc và rất sạch sẽ.

Dưới đây là 4 bước vệ sinh máy thái thịt hàng ngày cực nhanh cực dễ làm:

  1. Vặn núm màu đen phía dưới để tháo giá kẹp thịt ra ngoài vệ sinh.

máy thái thịt chín ES 250, ES 300

  1. Tháo trục phía sau máy để lấy được lưỡi cắt ra ngoài vệ sinh riêng với nước rửa chén.

vệ sinh máy thái thịt chín ES 250, ES 300

  1. Dùng khăn ẩm có ít nước rửa chén lau chùi các vết dầu mỡ bám trên máy và phần mâm xoay. Sau đó, dùng khăn sạch lau lại cho đến khi hết nước rửa chén, sạch hoàn toàn.

huong-dan-ve-sinh-may-thai-thit-chin-1

4. Bạn dùng khăn sạch lau khô mâm xoay, giá kẹp thịt rồi tiến hành lắp lại lên máy như cũ. Chú ý lắp đúng chiều của mâm xoay. Nếu lắp sai, mâm xoay sẽ có hiện tượng khe rộng hơn và không phẳng đều.

Bảo quản máy không tốt cũng khiến máy nhanh hỏng

Vệ sinh xong, nên dùng khăn khô lau qua máy, tránh để nước đọng lại làm ố vỏ máy. Lưỡi dao bằng thép nên sau khi vệ sinh khô ráo xong, bạn phết lên dao một ít dầu ăn để giữ lưỡi dao không bị gỉ sét.

Đặt máy nơi khô ráo, thoáng mát để tránh chuột bọ cắn dây. Đã có rất nhiều trường hợp khách không khởi động được máy cắt thịt do chuột cắn dây điện bên trong. Một phần cũng do khách hàng không vệ sinh sạch sẽ, còn các vụn thịt còn dính lại ở phía sau máy. Trong trường hợp này, khách hàng sẽ không được hỗ trợ bảo hành bởi đây là lỗi đến từ phía người sử dụng.

Linh kiện đi theo máy bao gồm 1 bộ đá mài và 1 dây curoa trong trường hợp khách cần thay thế. Một lưu ý dành cho bạn đó chính là chỉ nên mài lưỡi dao khi thật cần thiết bởi càng mài thì lưỡi dao càng nhỏ lại, cắt thịt cũng không còn sắc như ban đầu. Tuổi thọ của lưỡi dao có thể lên tới 3 năm, trong trường hợp cắt thường xuyên liên tục với số lượng lớn thì tuổi thọ dao sẽ ngắn hơn, từ 1.5 – 2 năm.

Khi lưỡi dao đã mòn và bị cùn thì khách hàng nên mua lưỡi dao mới thay thế vì khi đó lát thịt thái ra sẽ không được đẹp. Dao cùn khi cắt sẽ cho ra lát thịt 1 đầu bị một đầu dày một đầu mỏng do khi dao cùn cắt làm miếng thịt bị đẩy lên nên cắt không được.

 Hy vọng rằng, bài viết này đã mang lại nhiều thông tin bổ ích đến khách hàng. Trong trường hợp cần hỗ trợ sản phẩm hoặc đặt mua linh kiện, hãy liên hệ với đội kĩ thuật qua số máy bảo hành ghi trên phiếu bảo hành đi kèm với máy.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .