Hướng dẫn sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

18Máy thái thịt tươi sống JZ là máy chuyên thái thịt bò cho quán phở, máy thái cực khỏe và cho năng suất cao. Vận hành máy không còn khó khăn với hướng dẫn cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ của maythaithit.vn dưới đây. 

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

Nhanh hỏng máy vì không biết cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

3 thao tác dùng máy thái thịt bò JZ sai lầm mà ai cũng mắc

– Thái thịt có lẫn gân, da, sụn, xương.

Đây là điều chú ý quan trọng nhất mà nhân viên kinh doanh BẮT BUỘC phải tư vấn cho khách hàng trước khi khách mua máy về sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, một số khách hàng vẫn sử dụng máy để cắt bắp bò, thịt có chứa lẫn bì hoặc lọc thịt không kĩ, vẫn còn lẫn xương dẫn đến tình trạng kẹt thịt, mẻ lưỡi dao, lưỡi dao nhanh cùn.

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt jz

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

– Sử dụng máy thái thịt liên tục trong thời gian dài.

Máy móc cũng giống như con người, không thể làm việc liên tục trong thời gian dài. Chính vì vậy, để nâng cao tuổi thọ cho máy JZ nói riêng và các dòng máy thái thịt công nghiệp nói chung, khách hàng không để máy chạy quá 30 phút. Giữa thời gian sử dụng nên cho máy nghỉ 10-15 phút để máy không bị nóng motor.

Đặc biệt, các máy thái thịt gia đình như máy HO-07, máy cắt thịt mini new có công suất nhỏ nên chỉ dùng không quá 20 phút/ lần, 1 ngày thái không quá 20kg.

may xac thai thit bo jz

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt

– Không kiểm tra, bảo dưỡng máy định kì.

Khi sử dụng bất kì sản phẩm máy móc nào, nếu không kiểm tra máy định kì thì rất dễ xảy ra hỏng hóc. Máy thái thịt JZ cũng không là ngoài lệ, ổ bi của máy là phần cần đặc biệt chú ý. Khách hàng cần kiểm tra định kì và tra nhớt vào ổ bi để đảm bảo ổ bi của máy không bị khô, dẫn đến kêu to và bị hỏng.

Do ổ bi của máy JZ có cấu tạo đặc biệt, không thể tháo ra được nên trong trường hợp hỏng hóc hoặc bị khô sẽ phải thay nguyên bộ. Như vậy, khách hàng sẽ mất chi phí không cần thiết khi phải thay ổ bi của máy.

ổ bi máy thái thịt JZ

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

Cách vệ sinh và bảo quản máy thái thịt JZ

Vệ sinh máy đúng cách

Đầu tiên, bạn nhấc lược thịt của máy ra vệ sinh riêng. Bạn phải nhấc lược thịt của máy ra thì mới rửa trôi được các vụn thịt còn sót lại trên bộ lưỡi dao. Sau khi sử dụng xong, khách hàng cần sử dụng nước nóng dội vào bộ lưỡi dao để làm chảy các nhựa thịt và mỡ thịt bám giữa các kẽ dao rồi mới tiến hành vệ sinh bằng nước rửa bát. Dùng lược thịt gạt qua gạt lại cho thịt trôi xuống.

Pha loãng nước rửa bát, bật máy chạy rồi dội nhiều lần vào bộ lưỡi dao, tráng lại bằng nước đến khi máy sạch hết vụn thịt và mùi nước rửa bát. Sau khi vệ sinh xong, cần lắp lại lược thịt vào lưỡi dao, mỗi lược được xếp vào 1 khe giữa 2 lưỡi dao.

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt jz

Cách sử dụng và bảo quản máy thái thịt JZ

Khi vệ xong phần lưỡi dao thì hãy dùng khăn sạch lau các phần dính dầu mỡ ở các phần thân máy và những phần còn lại để đảm bảo giữ được độ sáng bóng của inox bên ngoài máy đồng thời cũng giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Cuối cùng, bạn chỉ cần để máy khô và đưa ra nơi thoáng mát là xong.

Bảo quản máy JZ

– Đặt máy thái thịt bò JZ nơi khô ráo, tránh nơi ẩm thấp, nhiều nước.

– Trong trường hợp quý khách để lâu ngày không sử dụng, cần tháo lược của máy ra, vệ sinh lược và lau khô để nơi thoáng mát. Về phần lưỡi dao, vệ sinh kỹ không để lại vụn thịt, sau đó phết lên 1 – 2 muỗng dầu ăn để bảo quản lưỡi dao.

– Trong trường hợp lưỡi dao không được bén do để lâu ngày đóng cặn sét, quý vị dùng 1 quả thơm (dứa gang) đã cắt bỏ và cùi chia nhỏ và thả vào để máy thái như thái thịt bình thường. Lưỡi dao JZ sẽ sắc và bén lại như cũ. Nếu không có thơm, quý vị thay thế bằng những quả có tính axit như chanh, chanh dây…

Máy thái thịt JZ chỉ phù hợp để cắt thịt bò tái, thịt tươi sống làm phở… Nếu quý khách hàng cần kích cỡ lớn hơn có thể tham khảo thêm các loại máy khác như máy thái thịt tươi sống DQ, máy thái thịt đông lạnh công nghiệp SL 350B

>>> Chưa chắc bạn đã biết mua máy thái thịt ở đâu tốt mà giá lại hợp lý

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .