Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống hiệu quả

Sử dụng máy thái thịt tươi sống vô cùng đơn giản, tuy nhiên trong quá trình sử dụng khách hàng cần chú ý những gì để đảm bảo máy sử dụng an toàn và bền nhất? Đừng bỏ qua những thông tin cực kì hữu ích của maythaithit.vn đưa ra trong bài viết này.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

Viễn Đông sẽ hướng dẫn bạn các bước cơ bản để sử dụng máy thái thịt tươi sống hiệu quả nhất.

Bài viết này áp dụng cho các dòng máy:

  • Máy thái thịt tươi sống DQ 1
  • Máy thái thịt bò JZ
  • Máy thái thịt gia đình HO 07
  • Máy thái thịt QX 250
  • Máy thái thịt DQ-7

I. Chuẩn bị (nếu bạn lần đầu sử dụng máy)

Bước 1: Chuẩn bị đường điện

Các máy thái thịt đều có công suất nhỏ nên đều sử dụng điện gia đình 220V. Để đảm bảo an toàn, khách hàng có thể lắp thêm dây tiếp mát đề phòng trường hợp máy bị rò điện.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

Bước 2: Kiểm tra máy

Lần đầu sử dụng máy, bạn nên làm quen và test máy trước. Bật công tắc khởi động (màu đỏ) cho máy hoạt động để xem máy có bị rung lắc hay kêu to không.

sử dụng máy thái thịt

II. Hướng dẫn sử dụng máy thái thịt tươi sống

Trước khi bắt đầu thái thịt, bạn nên chuẩn bị lượng thịt lớn để máy thái liên tục mà không phải ngắt quãng giữa chừng do hết thịt. Cắt miếng thịt vuông vức, khối thịt bằng hoặc nhỏ hơn họng cho thịt để lát thịt thái ra có bản rộng và đẹp hơn. Cần chú ý lọc sạch các vụn xương, sụn, gân có lẫn trong thịt để đảm bảo máy chạy khỏe, không kẹt thịt, hỏng lưỡi dao.

sử dụng máy thái thịt bò

Lưu ý: Với máy thái thịt gia đình HO-07 khuyến cáo chỉ nên thái tối đa 20Kg/ngày.

Kiểm tra máy, lưỡi dao, ngăn thái thịt.. tránh các dị vật còn sót lại sau đó kết nối máy với nguồn điện. Bật công tắc cho bộ lưỡi dao quay, đặt khay phía dưới khe ra thịt để hứng thịt sau khi thái.

Cho miếng thịt cần thái vào họng cho thịt. Trong tích tắc, thịt được cắt và tự động thoát ra qua khe thoát thịt phía dưới, lấy thịt dưới khay sau khi thái ra để sử dụng, những lát thịt mỏng dính, đều đặn như một.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

Nếu muốn thái thịt ở dạng sợi, bạn lấy thịt sau khi thái lát ra, xếp các lát thịt chồng lên nhau theo khối hộp, đặt vuông góc và thả thịt xuống họng máy lần hai để máy thái thành dạng sợi. Tương tự 1 lần nữa nếu bạn muốn thái hạt lựu.

Trong trường hợp máy bị kẹt thịt cần tắt máy hoặc nhấn công tắc dừng khẩn cấp ở 1 số máy.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

III. Các lưu ý QUAN TRỌNG khi sử dụng máy thái thịt tươi sống

– Tránh xa tầm tay trẻ em. 

– Không để máy thái thịt liên tục quá 30 phút để đảm bảo độ bền cho động cơ.

– Chú ý quan sát, không làm việc gì khác trong lúc vận hành máy, không ép máy thái quá công suất khuyến cáo.

– Thả thịt vào máy theo sớ thịt ngang, nếu thả dọc thịt thái ra sẽ khó nhai khi ăn.

– Không cho các loại thực phẩm cứng hoặc quá mềm vào máy để thái như: xương, sụn, mỡ, thịt chín, tai heo…vì như thế có thể làm hỏng, mẻ, cong lưỡi dao hoặc dính lại trong máy.

sử dụng máy thái thịt tươi sống

– Máy không thái các loại thịt chín, thịt đông lạnh, giò chả…

– Tiến hành vệ sinh máy thái thịt bò bằng nước sôi và nước rửa chén ngay sau khi sử dụng, bôi dầu ăn nếu không sử dụng máy thường xuyên.

– Đặc biệt đối với máy JZ, nên kiểm tra định kì và tra thêm nhớt vào ổ bi để ổ bi không bị khô dẫn tới nhanh hỏng và phát ra tiếng kêu khi chạy. Đối với các máy thái thịt thay dao sau khi vệ sinh bộ lưỡi dao không lắp vào máy để qua đêm mà phải để nơi khô ráo, thoáng mát cho róc nước, tránh nước chảy vào các lỗ và trục dao gây gỉ sét.

máy thái thịt

VIỄN ĐÔNG hi vọng với những chia sẻ trên đây, phần nào giúp bạn sử dụng máy thái thịt của mình một cách hiệu quả và an toàn nhất.

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .