Hướng dẫn cách làm thịt nguội ngon

Thịt nguội là món ăn rất dễ làm, dễ ăn lại có thể bảo quản được trong thời gian dài. Món này có thể ăn nhanh với bánh mì hay ăn chung với xôi hoặc cơm trắng đều rất ngon. Chính vì vậy, maythaithit.vn dành riêng bài viết này để hướng dẫn cách làm thịt nguội ngon cho các chị em nội trợ.

huong-dan-cach-lam-thit-nguoi-ngon

Tham khảo thêm: máy xay thịt làm xúc xích, máy buộc chỉ xúc xích, tủ hấp xúc xích.

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 800g thịt ba chỉ (lựa miếng thịt có bản dầy, da và thịt không bị rời ra)

– 1 muỗng canh nước tương

– 1 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng canh đường phèn bột (không có thì thay bằng đường cát)

– 1 muỗng canh dầu hào

– 1 muỗng canh rượu trắng

– 1/2 muỗng canh dầu mè

– 1/2 muỗng cà phê muối

– 1/2 muỗng cà phê tiêu 

– 1/2 muỗng cà phê ngũ vị hương

– 3 lá thơm khô (bay leaf .Nếu không có cũng không sao)

– 2 tai vị

– 1 thảo quả

– 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm nhuyễn.

Cách làm món thịt nguội ngon đậm chất nhà làm

Hướng dẫn cách làm thịt nguội tại nhà

Hướng dẫn cách làm thịt nguội tại nhà:

Bước 1: Cho tất cả thành phần gia vị vào một cái nồi nhỏ, đổ thêm nửa chén nước lọc rồi đun vừa sôi thì tắt bếp để các nguyên liệu có thể hòa tan với nhau.

Bước 2: Rửa sạch thịt bằng nước lạnh và muối, sau đó ngâm với nước lọc có pha một chút rượu trong vòng 5 phút để khử mùi. Tiếp theo, lấy 1 ít đường trắng thoa lên phần mỡ của thịt và để trong 15 phút nữa, như vậy sẽ giúp cho phần mỡ được trong sau khi hấp. Khi đường đã ngấm vào thịt thì đem đi rửa sạch.

Hướng dẫn cách làm thịt nguội

Bước 3: Chờ phần gia vị ướp nguội hẳn thì đổ vào một khay hay đĩa to có thể xếp vừa miếng thịt ba chỉ. Thoa đều gia vị vào thịt nhưng không thoa phần da. Sau đó đổ hết gia vị vào đĩa, úp phần thịt heo ngâm trong phần nước gia vị cho thấm, phần da nằm bên trên không để thấm nước gia vị. Thịt này sẽ ướp khoảng 1 giờ thì thấm hoặc để tủ lạnh ngăn mát qua đêm thì càng tốt.

Bước 4: Dùng vài giọt màu đỏ thực phẩm hòa tan cùng một ít nước thoa lên mặt da heo. Rồi cuộn tròn miếng thịt heo cho chắc tay rồi dùng chỉ thực phẩm cột cho chặt lại.

Thực phẩm làm ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới

Bước 5: Bắc nồi nước đun thật sôi thì cho khoanh thịt vừa cột vào hấp.  Để tránh thịt không bị nước ngưng tụ ở nắp nồi rơi ướt thì ta che chắn miếng thịt bằng một miếng lá chuối hoặc giấy bạc. Thịt này sẽ hấp trong vòng 1 tiếng, khi nào lấy đũa ghim vào phần da thấy mềm là được.

Bước 6: Chờ thịt nguội hẳn rồi dùng màng bọc thực phẩm gói kín đem để ngăn mát tủ lạnh qua đêm. Hôm sau, khi ăn chỉ việc thái từng lát mỏng. 

hướng dẫn cách làm thịt nguội

Trên đây chính là hướng dẫn cách làm thịt nguội đơn giản chỉ với 6 bước, Viễn Đông tin rằng bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà để cải thiện bữa ăn gia đình hàng ngày.

Thu nhập ổn định nhờ bán bánh mì thịt nguội ăn sáng

Nếu đã làm được thịt nguội thì ngoài chế biến cho gia đình ăn hàng ngày, bạn cũng có thể nghĩ đến việc kinh doanh bán bánh mì thịt nguội để kiếm thêm thu nhập hàng ngày. Phần nhân bánh là cực kì quan trọng, quyết định đến độ ngon của món ăn, 4 nguyên liệu để tạo nên được 1 chiếc bánh mì ngon đó chính là: pate, thịt nguội, rau và nước sốt.

– Pate phải được xay nhuyễn, mịn hết sức có thể, quết đến đâu là mướt đến đấy. Ngoài ra, pate khi ăn phải có độ béo nhất định, mùi vị thơm ngon hấp dẫn.

Cách làm pate gan heo tại nhà ăn kèm bánh mì siêu chuẩn

– Thịt nguội phải được thái thành từng lát mỏng để kẹp vào trong bánh mì. Bạn có thể lựa chọn thái tay nhưng lời khuyên của maythaithit.vn đó là sử dụng máy thái thịt chín, se lạnh ES250 hoặc ST200 nếu bán nhỏ lẻ. ST200 là máy thái thịt cầm tay, có thể thái được thịt chín, thịt đông se lạnh, máy không có động cơ nên rất dễ sử dụng, kể cả chị em phụ nữ cũng có thể dùng một cách dễ dàng.

ES250 là máy cắt thịt bán tự động, công suất máy 320w cho năng suất thái 20kg/h. Lưỡi dao làm bằng thép tôi, dạng tròn, bản mỏng nhưng cực kì cứng cáp và sắc bén. Sử dụng máy ES250 cho phép cắt được những khổ thịt to và nặng hơn so với máy ST200, ngoài ra, việc điều chỉnh độ dày, mài lưỡi dao của máy cũng thuận tiện hơn rất nhiều.

cách vệ sinh máy thái thịt

Máy thái thịt chín, thịt đông lạnh

Chính vì vậy nên khách hàng thường lựa chọn máy cắt thịt chín ES250 nhiều hơn so với ST200 bởi những tiện lợi mà máy mang lại.

Rau sống, cải chua chính là thứ giúp cân bằng hương vị của bánh mì, giúp khách hàng cảm thấy không bị ngán khi ăn quá nhiều thịt hoặc bánh không bị khô.

Nước sốt là phần cuối cùng không thể bỏ qua. Bạn có thể chế nước sốt riêng hoặc sử dụng các loại nước sốt có sẵn như tương ớt, tương cà, …

huong-dan-cach-lam-thit-nguoi-ngon-hinh4

Hy vọng với hướng dẫn cách làm thịt nguội, bạn đã có thể tự mình vào bếp để chế biến cho gia đình những bữa ăn thật ngon. Chúc các bạn thành công!

Tham khảo thêm : máy ép nước mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạchxe mía siêu sạch.

>>>Hướng dẫn sử dụng các loại máy thái thịt chín ES

————————————

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạc 

Tham khảo thêm: lò nướng bánh mìmáy ép míatủ nấu cơm

Máy ép mía được quan tâm nhiềuMáy ép mía siêu sạch và máy ép nước mía mini.

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.