Hỏng máy thái thịt mini bạn cần làm gì để không bị gián đoạn?

Hỏng máy thái thịt mini bạn cần làm gì để không bị gián đoạn? Câu trả lời sẽ được Maythaithit.vn giải đáp ngay trong bài viết này.

Hỏng máy thái thịt mini

Một vài thông tin về máy cắt thịt mini HO-07

Dòng máy thái thịt Mini HO-07 có 4 loại máy chỉ khác nhau ở khoảng cách giữa các lưỡi dao. Tùy vào nhu cầu sử dụng mà bạn chọn dòng máy cho độ dày lát cắt thích hợp? Đây là dòng máy bán chạy nhất trong danh mục máy cắt thịt tươi sống.

  • HO-07 loại 2.0 mm chuyên dùng cắt các loại thịt bò nhúng phở, nhúng mẻ…
  • HO-07 loại 2.5- 3.5 mm chuyên dùng cho các món xào, nấu lẩu…
  • HO-07 loại 5.0 mm được sử dụng cắt các loại thịt dùng để nướng, bít tết…

Máy thái thịt gia đình

Máy cắt thịt gia đình HO 07 thái cắt được hầu hết các loại thịt tươi sống như thịt bò, thịt heo, thịt gà,.. thích hợp các gia đình, quán bún phở nhỏ, quán ăn.. có nhu cầu thái dưới 20Kg/ ngày. Các lát thịt thái ra mỏng dính và đều chuẩn xác như một.

Dấu hiệu hỏng máy thái thịt mini

Hỏng công tắc

Đây là lỗi thường gặp nhất ở máy cắt thịt mini và cũng là lỗi đơn giản nhất. Sau một thời gian, công tắc bị bào mòn dẫn đến bị kẹt hay khó bật/tắt. Khi gặp tình trạng này, bạn chỉ cần thay công tắc là xong.

 Hỏng máy thái thịt mini

Rò điện

Lỗi này khá nguy hiểm khi sử dụng, bạn cần xử lý cách điện ngay để không có sự cố nào xảy ra. Bạn có thể nối dây tiếp đất để khắc phục tình trạng này hoặc liên hệ với bên nhà cung cấp để được hỗ trợ tốt nhất.

Thái thịt không đứt hoặc không đều

Trong quá trình sử dụng, bạn gặp tình huống thái thịt không đứt hay thịt thái ra không đều. Đó có thể là do lưỡi dao bị cùn hoặc các lưỡi dao đã bị mòn làm cho miếng thịt thái ra không đều.

 Hỏng máy thái thịt mini

Cháy motor

Mô tơ chính là “trái tim” của máy thái thịt. Mô tơ hỏng/cháy do trong quá trình sử dụng hoặc vệ sinh bị nước tràn vào.Trái tim ngừng đập thì máy còn hoạt động thế nào được nữa. Trường hợp này cần được thay mới để để tiếp tục sử dụng.

 Hỏng máy thái thịt mini

Máy dừng đột ngột

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này. Vì vậy với trường hợp máy không hoạt động hoặc đang hoạt động nhưng tự nhiên ngắt. Việc đầu tiên bạn nên làm là:

  • Kiểm tra lại nguồn điện xem máy có vào điện không. Với lỗi này cần được lưu ý kiểm tra cẩn thận.
  • Nếu nguồn điện vẫn ổn định, hãy rút điện kiểm tra tại lưỡi dao có bị kẹt vật lạ hay không.
  • Nếu máy vẫn không chạy, hãy liên hệ với bộ phận bảo hành và sửa chữa máy thái thịt của đơn vị cung cấp.

 Hỏng máy thái thịt mini

Hỏng máy thái thịt mini bạn cần làm gì?

Khi máy thái thịt mini phát sinh ra hỏng hóc hay lỗi gì đó thông thường những người sử hữu chúng sẽ tự ý sửa chữa tại nhà. Nếu những lỗi nhỏ dễ dàng khắc phục và sửa chữa thế nhưng nếu máy hỏng quá nặng bạn không nên tự ý tháo ra sửa chữa vì nếu không có chuyên môn sẽ khiến cho thiết bị này bị hỏng nặng hơn.

sửa chữa

Máy thái thịt mini là sản phẩm thuộc về kỹ thuật chuẩn xác cho nên rất khó để bạn có thể tháo lắp và sửa chữa chúng đúng cách nếu như chúng không có chuyên môn và kinh nghiệm. Chính vì vậy khi máy hỏng hóc hay hư hại nặng bạn cần liên hệ với đội ngũ bảo hành hoặc nhân viên kỹ thuật có tay nghề cao để xử lý kịp thời. Chi phí cho mỗi lần sửa chữa đôi khi chỉ bằng 1/10 giá trị của chiếc máy mà thôi. Đừng ham rẻ mà làm hỏng thiết bị của bạn!

sửa chữa tại Viễn Đông

Lưu ý khi sử dụng máy cắt thịt mini HO 07

  • Tuyệt đối không dùng máy thái các loại thịt tươi sống trong thành phần có: sương, sụn, da, gân.. để tránh bị kẹt thịt, đứng máy, làm cong lưỡi dao
  • Khi đang thái thịt mà máy bị kẹt thịt, bạn nên tắc máy ngay, để lưỡi dao ngừng quay sau đó dùng lược gạt lên xuống để thịt rơi hết ra ngoài rồi mới tiếp tục sử dụng, không để lâu sẽ gây cháy động cơ
  • Để đảm bảo độ bền, máy cắt thịt mini chỉ nên thái dưới 20 kg/ngày, không thái liên tục quá 15 phút
  • Vệ sinh sạch máy ngay sau khi sử dụng để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; và giúp lưỡi dao không bị gỉ sét, ố vàng

Với những gợi ý trên, chắc chắn bạn đã biết phải làm gì khi hỏng máy thái thịt mini rồi chứ? Chúc bạn thành công!

>>> Linh kiện máy thái thịt mini có thay thế được không?

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.