Dây chuyền sản xuất bánh trưng công nghiệp cho năng suất cao

Vào những tháng cuối năm tất cả mọi thứ như đang chạy đua cho vạch đích cuối cùng. Thời tiết không khí cũng đã se lạnh như báo hiệu 1 cái Tết nữa đang chuẩn bị ùa về. Nhắc đến Tết không thể không nhắc đến những chiếc bánh trưng truyền thống mang đậm bản sắc dân tộc.

Hãy cùng maythaithit.vn tìm hiểu về dây chuyền sản xuất bánh trưng nhé!

Dây chuyền sản xuất bánh chưng

Những nguyên liệu cần chuẩn bị để sản xuất bánh chưng là gì?

Để làm ra chiếc bánh chưng tưởng chừng như đơn giản nhưng lại cần kha khá nguyên liệu. Bạn cần phải mua một số thứ như lá rong, lá giềng, lạt. Về gạo thì tùy từng sở thích của từng nơi, tùy giá thành bánh chưng sau khi bạn bán ra thị trường mà chọn loại gạo phù hợp.

Ngoài ra thì bạn còn cần phải mua đỗ vàng để và thịt lợn ba chỉ để làm nhân, mua gia vị tẩm ướp, nhất là hạt tiêu vì tiêu sẽ tạo mùi thơm đặc trưng và làm thịt ba chỉ đỡ ngấy.

Nguyên liệu

Dây chuyền sản xuất bánh chưng công nghiệp

Nhìn nguyên liệu bạn sẽ thấy không có quá nhiều thứ để chuẩn bị nhưng công đoạn cắt rửa lá rong, vo gạo rồi trộn với nước cốt lá giềng, làm nhân đỗ tốn rất nhiều thời gian. Do vậy mà dây chuyền sản xuất bánh trưng ra đời là giải pháp để nâng cao năng suất cho các cơ sở muốn sản xuất kinh doanh bánh chưng.

Rửa lá rong 

Một trong những công đoạn tốn thời gian nhất là rửa lá. Nhưng với dây chuyền sản xuất bánh trưng công nghiệp, việc sử dụng máy rửa lá công nghiệp tự động sục khí ozon giúp cho lá được làm sạch trong thời gian nhanh nhất mà không cần phải thuê nhân công.

Chọn và rửa lá rong

Vo gạo và xay lá giềng lấy cốt

Đây là công đoạn nghe chừng đơn giản nhưng lại tốn nhân công nhất. vo gạo phải vo sạch, nước gạo phải trong nếu không bánh sẽ dễ bị hỏng, bảo quản không được lâu. Để làm ra khoảng 500 – 600 chiếc bánh chưng sẽ cần khoảng 3,5 – 4 tấn gạo/ ngày. Thử hỏi phải thuê bao nhiêu nhân công để có thể vo sạch được từng đó gạo nhưng vẫn đảm bảo thời gian nhanh chóng?

Giải pháp ở đây đó là sử dụng máy vo gạo công nghiệp, giúp vo gạo được nhanh chóng đáp ứng được thời gian cho các khâu còn lại của dây truyền hoạt động. Thiết bị này sẽ giúp gia tăng năng suất vo, tiết kiệm nước chi phí thuê nhân công.

Xay đậu xanh và hấp

Công đoạn này nếu như không được công nghệ hóa cũng sẽ tiêu tốn nhiều thời gian, từ ngâm đỗ, đồ đỗ đến xay nhuyễn. Đỗ phải được hấp đến nhừ nếu không khi luộc bánh trưng chín lên, người ăn sẽ vẫn còn cảm giác lợn cợn.

Sử dụng máy thái thịt để thái miếng ba chỉ lợn

Thái thịt thành miếng dày mỏng, độ dài ra sao giờ đây không còn là vấn đề quá khó khi mà có rất nhiều loại máy thái thịt ra đời giúp gia tăng năng suất thái, các miếng thịt thái ra cũng đồng đều nhau hơn. Bạn có thể tham khảo 1 số dòng máy thái thịt năng suất của Viễn Đông.

Gói với sự trợ giúp của máy ép và máy buộc lạt

Công đoạn gói bánh vẫn cần có sự trợ giúp của nhân công, tuy nhiên đã cải thiện năng suất gói lên rất nhiều bởi chỉ cần xếp nguyên liệu vào lá rong sau đó sử dụng những nhân bánh được ép sẵn xếp vào, dùng máy ép bánh để ép chặt lại. Cuối cùng với máy buộc lạt tự động, chỉ 1 phút là đã có thể cho ra đời 1 chiếc bánh trưng thành phẩm.

Luộc bánh

Với những cơ sở quy mô lớn thì lựa chọn 1 chiếc nồi luộc bánh có dung tích lớn để gia tăng năng suất là rất quan trọng. Hiện có rất nhiều nhà cung cấp chuyên cung cấp những chiếc nồi luộc bánh chưng điện có dung tích lớn lên đến 500L và hoàn toàn tự động, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho dây chuyền sản xuất bánh trưng của mình.

Tham khảo: nồi nấu phở 500L đa năng dùng để luộc bánh trưng!

Dùng máy hút chân không để bảo quản bánh được tốt hơn

Nếu như theo cách gói truyền thống của các gia đình, bánh sau khi luộc sẽ để khô, sau đó để ngoài 1 thời gian rồi cho vào bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên nếu để lâu quá bánh có hiện tượng hỏng thì sẽ phải đem đi luộc lại 1 lần nữa. Tuy nhiên với dây truyền sản xuất bánh trưng công nghiệp, thiết bị máy hút chân không đã phần nào giải quyết được nỗi lo đó.

Sử dụng máy hút chân không giúp kéo dài thời gian bảo quản ngay cả khi không để lạnh, bánh có thể được xuất khẩu sang các nước khác cho kiều bào Việt Nam cùng cảm nhận hương vị tết cổ truyền dân tộc.

Liệu rằng áp dụng máy móc vào dây truyền sản xuất bánh chưng có làm ảnh hưởng tới hương vị của bánh không? Câu trả lời còn tùy thuộc vào nguồn nguyên liệu bạn sử dụng có đảm bảo không; dây chuyền sản xuất của bạn đã tối ưu hay chưa.

chi nhánh Viễn Đông

Nếu như có nhu cầu muốn tìm hiểu về các loại máy móc sử dụng trong dây chuyền sản xuất bánh chưng, hãy liên hệ theo Hotline chi nhánh gần nhất của Viễn Đông để được tư vấn tận tình. Hẹn gặp lại bạn vào một ngày gần nhất!  

Nồi nấu xôi bằng điện Viễn Đông

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.