Cách vệ sinh máy thái thịt đông lạnh, se lạnh

Để chiếc máy thái thịt của bạn trông luôn như mới và đảm bảo an toàn vệ sinh thì việc vệ sinh máy thái thịt đông lạnh sau khi sử dụng xong sẽ giúp bạn vừa vệ sinh 1 cách dễ dàng nhanh chóng và bảo vệ cho chiếc máy của mình. Nhưng vệ sinh không đúng cách những giúp máy sáng bóng kéo dài tuổi thọ mà còn làm cho chiếc máy nhanh hư hỏng hơn. Chính vì vậy, maythaithit.vn dành riêng bài viết này để hướng dẫn cách vệ sinh máy thái thịt đông lạnh, se lạnh cho khách hàng lần đầu sử dụng máy.

Vậy vệ sinh thế nào cho đúng cách với chiếc máy thái thịt đông lạnh ?

vệ sinh máy thái thịt đông lạnh

Đặc điểm của máy

Trên các dòng máy thái thịt đông lạnh có chức năng và năng suất khác nhau nhưng đều làm làm từ hợp kim nhôm nên khá dễ xước khi không may máy tiếp xúc với vật cứng và lưỡi dao xoay được làm bằng thép trắng rất cứng, sắc bén. Vì thế bạn không nên sử dụng các dụng cụ vệ sinh dễ làm xước máy như ” dụng cụ vệ sinh cước nhám ” làm cho máy bị xước dẫn đến bị rỉ sét, ốvàng.

Cách vệ sinh

– Sau khi cắt xong thịt bạn tắt máy trước khi vệ sinh để đảm bảo an toàn cho người vệ sinh.

– Lấy hết các thịt vụn còn vương lại trên máy. Dùng khăn sạch lau qua máy.

– Tiếp theo bạn dùng khăn sạch có tẩm xà bông lau lưỡi dao, và thân máy.

– Khi bạn lau xà bông xong thì dùng chiếc khăn sạch có nhúng qua nước rồi lau đến khi máy sạch hết lớp xà bông thì bạn dùng chiếc khăn sạch khô để lau lại 1 lần nữa.

– Như vậy bạn đã hoàn thành vệ sinh máy thái thịt đông lạnh chỉ trong thời gian vài phút. 

Lưu ý : Lưỡi dao của máy thái thịt rất sắc nên bạn vệ sinh phải cẩn thận nếu không rất dễ bị đứt tay.

Vệ sinh máy thái thịt đông lạnh thật dễ phải không nào nhưng nếu như bạn không nắm được đặc điểm của máy thì rất dễ làm chiếc máy của bạn hư hại và còn làm bạn bị thương nữa đấy. Hãy vệ sinh máy đúng cách để máy của bạn luôn sáng bóng nhé.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

————————————

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com.