Cách thái bì lợn làm nem chua

Nem chua là món ăn đặc sản nổi tiếng ở Thanh hóa phổ biến nhất trong ẩm thực của nhiều tỉnh thành trên cả nước nhất là các tỉnh miền Bắc. Sự kết hợp giữa thịt lợn và thịt nạc cũng với phần bì. Hãy cùng chúng tôi học cách thái bì lợn làm nem chua ngay nhé!

Cách thái bì lợn làm nem chua

Cách thái bì lợn làm nem chua chuẩn bị nguyên liệu như sau:

  • Bì lợn 400gram
  • Thịt lợn 500gram
  • Chậu nước đá 
  • Các loại gia vị như rượu, đường, hạt tiêu, nước mắm, muối…

Cách thái bì lợn làm nem chua:

  • Bước đầu tiên là sơ chế bì lợn

Bì lợn chúng ta mang đi cạo sạch lông, ngâm qua nước muối loãng rồi dùng gừng mà muối sát qua sát lại bề mặt của miếng bì. Để cho phần bì lợn bớt đi mùi hôi thì các bạn cần phải làm kỹ khâu này nhé. Đối với thịt lợn và mỡ chúng ta cũng ngâm muối và rửa sạch sau đó để ra ngoài cho ráo nước.

  • Cách làm sạch bì lợn đơn giản

Đối với những phần bì lợn còn sót lại khó có thể làm sạch như phần da đầu heo hay các phần sâu của tai heo thì ta nên dùng phương pháp này. Đối với các phần khó người ta hay dùng nhíp để gắp mặc dù có thể làm sạch nhưng rất tốn thời gian.

Cách chế biến bì lợn bằng tay

Cách thái bì lợn làm nem chua

  • Bì lợn, mỡ phần chúng ta mang đi luộc với nồi nước sôi. Khi bì chín rồi thì vớt ra rồi mang đi ngâm vào chậu nước đá đã chuẩn bị để bì lợn giòn hơn.
  • Bì lợn, mỡ phần đem luộc chín, ngâm vào chậu nước đá để bì lợn giòn hơn. Khi thịt đã nguội rồi thì ta lấy ra thái thật mỏng khoảng 0,1cm nếu không thái bằng tay chúng ta có thể sử dụng máy để thái nếu như nhà bạn kinh doanh nem chua. Mỡ phần thì chúng ta mang bỏ riêng vào ướp cùng với muối, rượu và đường.

Cách thái bì lợn làm nem chua

Cách sử dụng máy để thái bì lợn:

Chúng ta mang miếng bì lợn cạo sạch lông rồi mang đi luộc thật chính. Sau đó vớt ra cho vào nước đá. Khi này chúng ta lọc cho hết phần mỡ trắng dính lại trên bì rồi cắt thành từng khúc lớn có độ dài như ý muốn. Sau đó cho khúc bì vào bên trong máy. Với máy sử dụng tay qua thì ta quay nhẹ nhàng là bì đã được thái thành các khúc rồi. Độ dày của bì rất nhỏ chỉ khoảng 0,1cm. Lặp lại đến khi nào hết số bì đã chuẩn bị thì thôi.

Cách thái bì lợn làm nem chua

Trên đây là cách thái bì lợn làm nem chua đầy đủ nhất dành cho những bạn chưa biết. Nếu như làm với số lượng lớn thì các bạn hãy ưu tiên mua máy về để sử dụng nhé, không tốn quá nhiều chi phí đâu. Chúc bạn thành công!

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.