Bí quyết nấu phở bò gia truyền ngon đúng vị tại nhà

Bạn muốn tự tay chế biến cho mình một tô phở ngon ngay tại nhà nhưng đang loay hoay vì chưa nấu phở bao giờ? Đừng lo lắng, việc của bạn là đọc những gì sẽ có ở bài viết này, maythaithit.vn sẽ bật mí cho bạn bí quyết nấu phở bò gia truyền ngay trong gian bếp của bạn.

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Bí quyết nấu phở bò gia truyền ngon cần nguyên liệu gì?

Để chế biến được món phở tại nhà, cho khoảng từ 4 người ăn, hãy chuẩn bị các nguyên liệu sau:

  • Xương heo: 800 gram
  • Thịt bò tươi: 400 gram
  • Bánh phở tươi: 800 gram
  • Thảo quả : 2 quả
  • Gừng: 50 gram
  • Hồi: 2 miếng
  • Quế: 2 miếng
  • Hành khô: 3 củ
  • Hành tây: 1 củ
  • Hành lá: Vài nhánh
  • Rau sống ăn kèm
  • 2 quả chanh và 4 quả ớt thái lát

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Các bước để chế biến món phở bò tại nhà

Bước 1: Ninh xương

Trong bí quyết nấu phở bò gia truyền, công việc ninh xương được cho là rất quan trọng vì nó giúp tạo được vị ngọt, ngon trong nước dùng phở bò.

Rửa xương sau đó chặt thành từng khúc nhỏ để có thể cho vào nồi ninh. Thời gian tối thiểu cần để ninh xương là 6 tiếng, tuy nhiên để có thể đạt được vị ngon tối đa của nước phở nên ninh trong 12 tiếng để xương có thể ra hết vị ngọt cho nước. Người làm có thể chuẩn bị từ nước ninh xương trước khi ăn phở từ tối hôm trước.

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Tìm hiểu cách: Thái thịt bò nhanh hơn bao giờ hết khi sử dụng máy thái thịt bò tươi.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Nướng các loại hương vị đã chuẩn bị: gừng, hành khô, hồi, quế, thảo quả sau đó đập nát, cho tất cả vào ninh cùng nổi nước xương. Khi nước đã chuẩn bị dùng được, hãy cho chỉ hành tây vào đun cùng 1 lúc (tránh nát hành tây). Sau khi ninh xong hãy nêm gia vị hạt nêm, nước mắm để vừa miệng.

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Nhặt hành lá và rau sống đem rửa sạch, ngâm với vài hạt muối để khử khuẩn trước khi ăn.

Xem thêm: Máy cắt thịt bò dùng trong kinh doanh quán phở liệu có khả thi?

Bước 3: Hoàn thành món phở bò

Khi sử dụng gừng và một số hương liệu trong nước phở sẽ giúp át đi mùi “hoi” của thịt bò, ngoài ra cũng giúp phần tạo nên hương vị thơm ngon của nước dùng.

Thái thịt bò mỏng theo thớ ngang. Nhúng bò qua nước dùng đang sôi trên bếp để làm chín (nhúng vừa phải sẽ giúp món bò của bạn giữ được độ ngọt).

Bò

Chan nước dùng vào từng bát đã có sẵn phở, hành và thịt bò. Ăn phở với ớt, chanh và rau sống đã chuẩn bị sẵn.

⇒ Bạn đã chế biến xong món phở ngon đúng vị ngay tại nhà.

Bí quyết nấu phở bò gia truyền ngon cần lưu ý những gì?

  • Khi ninh xương, bạn có thể lọc sạch bẩn và giảm mùi hoi khi bỏ nước luộc đầu. Việc làm này sẽ giúp nước dùng thơm và sạch hơn.
  • Thường xuyên hớt váng nước ninh xương và bọt nổi lên trong quá trình ninh.
  • Bạn có thể tăng độ đậm của miếng thịt bò bằng cách ướp gia vị (tiêu, nêm, mắm) trước khi nhúng.
  • Nhúng bò vừa tới để tránh làm thịt bị dai.

bí quyết nấu phở bò gia truyền

Hy vọng rằng những chia sẻ ở bài viết vừa rồi sẽ giúp bạn có được kinh nghiệm nấu phở bò ngon đúng vị ngay trong gian bếp nhà mình. Hãy theo dõi những bài viết tin tức của maythaithit.vn để có thể biết được nhiều hơn về phở và công thức chế biến các món ăn khác. Chúc bạn nấu cho gia đình mình món phở ngon để thưởng thức ngay tại nhà.

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

>> 3 yếu tố giúp thu hút khách khi kinh doanh quán lẩu nướng

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2020 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.