Máy vặt lông vịt | 4 nguyên tắc vàng để vặt lông gà, vịt sạch và đẹp nhất

Có phải bạn đang sử dụng máy vặt lông vịt và gặp phải tình trạng gà, vịt sau khi vặt không sạch, bị trầy da, dập mỏ hoặc gãy chân mà không hiểu nguyên nhân tại sao. Maythaithit.vn sẽ chỉ ra 4 nguyên tắc vàng sau sẽ giúp bạn tránh khỏi tình trạng trên.

Gà được vặt từ máy vặt lông vịt

Hiểu sao cho đúng về máy vặt lông vịt ?

Máy vặt lông vịt ra đời nhằm thay thế hoàn toàn việc vặt lông gà vịt thủ công bằng tay vừa vất vả, năng suất kém mà còn tốn thời gian. Chưa kể nhiều cơ sở chế biến vặt hàng trăm con mỗi ngày, mất rất nhiều chi phí thuê nhân công để đảm bảo vặt đủ số lượng đề ra.

Vặt lông gà vịt bằng tay

Tuy nhiên máy vặt lông gà vịt cũng là một chiếc máy vô tri vô giác, dù có tốt đến cỡ nào cũng không thể vặt sạch được bằng bàn tay con người. Một chiếc máy vặt lông gà chất lượng tốt nhất trên thị trường cũng chỉ vặt sạch 95% với gà và 85% với vịt.

Vặt lông vịt bằng máy vặt lông vịt

Vì vậy khi bạn vặt lông bằng máy nhổ lông vịt xong, gia cầm không sạch hết lông là chuyện bình thường, nhưng hầu hết chỉ còn lông măng hoặc những sợi lông nhỏ, chỉ cần dùng tay nhổ nốt là sạch sẽ.

4 nguyên tắc vàng khi sử dụng máy vặt lông vịt

1. Khi cắt tiết, vết cắt phải nhỏ

Tốt nhất bạn nên dùng dao chuyên dụng để cắt tiết gà vịt, vết cắt nhỏ, nếu cắt quá to khi cho vào máy nhổ lông gà quay với tốc độ lớn dễ bị gãy cổ.

Cắt tiết gà vịt đúng cách

2. Nhúng gà vịt vào nước nóng

Khâu nhúng gà vịt vào nước nóng tưởng chừng như dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản như bạn nghĩ. Bạn hãy ghi chép lại cách nhúng gà vịt sau nhé:

Nhúng gà vịt đúng cách

  • Chuẩn bị một chậu nước nóng từ 60-70 độ C. Không được lấy nước sôi sẽ làm chín da gia cầm gây trầy da khi vặt bằng máy làm lông gà.
  • Thời gian nhúng gà vịt chỉ từ 20-40 giây không được nhiều hơn. Con già sẽ nhúng lâu hơn một chút so với con non.
  • Nhúng tới khi nào bạn sờ vào lông cảm giác có thể nhổ được ra dễ dàng thì cho vào máy làm gà nhé

3. Đặt máy vặt lông vịt đúng cách

Trước khi vận hành máy nhổ lông gà quy mô nhỏ, bạn nên gắn dây điện vào một cầu dao để bảo đảm an toàn, muốn sử dụng chỉ cần bật cầu dao là máy sẽ chạy.

Máy vặt lông gà vịt Viet Nam

Đặt máy ở vị trí bằng phẳng để mâm quay có thể quay đều song song với mặt đất, không bị nghiêng, gà vịt sẽ được vặt nhanh và sạch sẽ hơn rất nhiều.

4. Vận hành máy vặt lông vịt đúng cách

Sau khi 3 nguyên tắc trên đã thực hiện đúng, bạn sẽ cho gà vịt vào trong lồng và bắt đầu vận hành máy. Thời gian vặt mỗi mẻ chỉ từ 40-60 giây.

So sánh máy vặt lông gà VD50 và VD60

Tặng bạn thêm một lưu ý nhỏ nữa: Bạn nên sử dụng máy vặt lông gà siêu tốc được sản xuất tại Việt Nam chất lượng máy tốt, năng suất cao và mô tơ khỏe thay vì dùng máy vặt lông gà giá rẻ Trung Quốc kém bền hay máy vặt lông gà cũ dễ bị gỉ sét và mô tơ yếu dễ hỏng hóc.

Nhận diện máy vặt lông gà thương hiệu Viễn Đông

Có 4 nguyên tắc vàng trên, chúng tôi bảo đảm nếu bạn thực hiện đúng như vậy thì tình trạng dập mỏ, gãy cổ hay gãy chân khi vặt bằng máy đánh lông gà không còn nữa.

Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

Chúc bạn thành công !

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2019 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.