Thịt quay giòn bì thơm ngon hấp dẫn lạ thường

Thịt quay giòn bì với cách làm khá đơn giản ngay tại nhà. Thịt quay giòn bì được làm theo cách mới lạ chắc chắn sẽ làm bữa cơm gia bình trở nên hấp dẫn hơn với lớp bì giòn như bánh đa và hương bị thịt thơm ngon. Cùng tham khảo cách làm thịt quay giòn bì  của maythaithit.vn dưới đây nhé!

Thịt quay giòn bì được chế biến từ những nguyên liệu gì?

Nguyên liệu chế biến thịt quay giòn bì chủ là thịt ba chỉ và gia vị, cụ thể như sau:

  • Thịt ba chỉ: Ít nhất là 0,5 đến 1kg. ( để nguyên bì )

  • Ngũ vị hương: 2 gói

  • Bột canh

  • Hạt tiêu bắc : 2 gói

  • Đường, Giấm

Thịt quay giòn bì thơm ngon hấp dẫn lạ thường

Cách làm thịt ba chỉ giòn bì

Bước 1: Rửa sạch thịt, sau đó luộc qua, lau khô bằng giấy ăn. Trong quá trình luộc hãy vợt bọt ra liên tục.

Bước 2: Cho hỗn hợp ngũ vị hương, hạt tiêu bắc, giấm, bột canh và đường vào thịt để ướp

Lưu ý: Chúng ta nêm sao cho gia vị vừa ăn nhé

Bước 3: Cho thịt vào hộp bỏ vào tủ lạnh để qua đêm cho gia vị ngâm sâu hơn vào thịt. Như thế sẽ thịt sẽ thơm và ngon hơn khi ăn.

Bước 4: Bật sẵn lò nướng khoảng 200 độ trước 10 phút.

Bước 5: Trong thời gian đợi lò chúng ta cho dấm và một ít hạt muối tinh vào phần thịt đã ướp hôm qua.

Bước 6: Cho phần thịt vào lò nướng khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra lau mỡ và quẹt thêm giấm muối rồi lại cho vào lò nướng 15 phút. Cứ làm thế cho đến khi thấy bì giòn và vàng đều màu.

Bước 7: Chúng ta lấy miếng thịt và cắt nhỏ vừa miếng để có thể ăn được ạ.

Sau cùng chúng ta trình bày ra đĩa, chúng ta nên ăn kèm với rau sống và bánh đa nem để ngon hơn nhé cả nhà.

Cách làm thịt giòn bì

Cách pha nước chấm ba chỉ quay giòn bì:

  • Chúng ta đập 1 ít tỏi cho vào bát.

  • Sau đó chúng ta bỏ thêm đường, chanh vào trộn đều.

  • Cho nước mắm vào hỗn hợp. Sau cùng cho một ít nước sôi để nguội vào.

  • Nêm sao cho vừa ăn.

Thịt giòn bì

Chúc mọi người có bữa ăn ngon với thịt quay giòn bì với gia đình nhé!

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

————————————

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .