Tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông

Tên sản phẩm : Tủ nấu cơm công nghiệp
Điện áp : 220V/50Hz – 380V/60Hz
Công suất : Tùy loại
Năng suất : 2.5 – 3.0Kg gạo/ khay
Số khay : 4- 6- 8- 10- 12- 24 khay
Kích thước khay : 400x 600x 50mm
Dạng khay : Khay phẳng/ khay lỗ
Thời gian hấp : 45- 60 Phút/mẻ
Chất liệu chính : Inox
Nhiên liệu : Điện/ Gas
Nhiệt độ : 0 – 1000C
Bảo hành : 12 tháng
Tặng kèm : Tùy vào số khay của tủ
Thích hợp : Hấp cơm, hải sản, giò chả,…

Sản phẩm nổi bật

Tủ nấu cơm công nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn trong cuộc sống hàng ngày. Nếu như trước đây, sản phẩm này hầu như chỉ được sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn thì giờ đây, các hộ gia đình kinh doanh nhỏ hay các quán cơm bình dân cũng lựa chọn để nâng cao năng suất. 

Tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông

Phân loại các dòng tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông

1. Dựa theo nguồn gốc xuất xứ

Nếu tìm hiểu, bạn sẽ thấy trên thị trường hiện nay phổ biến nhất có 2 dòng tủ nấu cơm bằng hơi. Cụ thể là tủ cơm công nghiệp Việt Nam và tủ cơm Trung Quốc. Dòng máy Trung Quốc có mặt trên thị trường rất lâu trước khi tủ hấp thực phẩm đa năng Việt Nam xuất hiện và thu hút được nhiều sự quan tâm từ khách hàng.

Hai dòng máy này có những điểm khác biệt cơ bản sau đây:

Mẫu mã Việt Nam Trung Quốc
Chất liệu Inox 201 hoặc inox 304 Inox 430
Nhiên liệu Điện/ gas/ Điện và gas Điện/ gas
Bảng điều khiển Điều khiển cơ/ Điều khiển điện tử Không có
Giá bán Cao Rẻ
Hình thức Đẹp mắt Đơn giản, không bắt mắt

Tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông

Dễ dàng nhận thấy dòng tủ hấp cơm công nghiệp Việt Nam có nhiều ưu điểm hơn. Được sản xuất bằng inox cao cấp nên tuổi thọ sản phẩm cao hơn, hình thức mẫu mã cũng đẹp hơn rất nhiều so với dòng máy Trung Quốc.

Trong khi đó, ưu điểm duy nhất của tủ nấu cơm Trung Quốc là giá bán rẻ. Lý do bởi chất liệu cấu tạo nên máy là inox 430 giá rẻ, dễ dàng bị gỉ sét khi phải tiếp xúc thường xuyên với nước và thực phẩm. Hơn nữa, tủ nấu cơm điện Trung Quốc không có bảng điều khiển, gây bất tiện và mất an toàn trong quá trình sử dụng. Khách hàng sẽ đấu điện trực tiếp vào aptomat, khi sử dụng sẽ bật/ tắt aptomat trực tiếp bằng tay rất nguy hiểm.

2. Dựa theo nhiên liệu sử dụng

Phân theo loại nhiên liệu mà tủ sử dụng thì khách hàng có 3 sự lựa chọn sau: Tủ nấu cơm bằng điện, tủ hấp cơm công nghiệp bằng gas, tủ cơm công nghiệp dùng cả điện và gas.

Hãy cùng so sánh tủ nấu cơm dùng điện, tủ hấp cơm dùng gas và tủ cơm dùng điện và gas để bạn có thể dễ dàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp

Loại tủ cơm Dùng điện Dùng gas Dùng điện và gas
Ưu điểm – Giá bán rẻ

– Sử dụng an toàn thông qua CB (aptomat)

– Tuổi thọ thanh nhiệt cao (nếu không để cạn nước)

– Lên nhiệt nhanh

– Tiết kiệm chi phí nhiên liệu

– Sử dụng đơn giản chỉ với 1 núm vặn

– Dễ dàng lắp đặt với van gas gia đình

– Có thể dùng khi mất điện

– Sử dụng linh hoạt giữa 2 loại nhiên liệu.

– Có thể sử dụng khi mất điện

Hạn chế – Không thể sử dụng khi mất điện

– Chi phí điện năng tiêu thụ

– Giá bán cao

– Dàn gas tuổi thọ không cao

– Giá bán cao

– Dàn gas tuổi thọ không cao

Trong 3 mẫu máy trên thì tủ nấu cơm điện điều khiển cơ chính là sản phẩm bán chạy nhất do có giá bán rẻ. Tiếp đến là tủ nấu cơm bằng hơi dùng cả điện và gas và cuối cơm là tủ hấp đa năng dùng gas.

tủ nấu cơm công nghiệp 6 khay

Hướng dẫn lựa chọn và sử dụng tủ cơm bằng điện Viễn Đông

Cách tính năng suất tủ nấu cơm công nghiệp

Để lựa chọn tủ cơm công nghiệp phù hợp với nhu cầu sử dụng, khách hàng cần xác định được năng suất mỗi lần nấu là bao nhiêu.

Tủ hấp cơm Viễn Đông có kích thước khay 40x60cm, mỗi khay có thể nấu 2.5– 3kg gạo. Tuy nhiên, để nấu ngon nhất, khách hàng nên nấu 2.5kg/ khay. Như vậy, bạn có thể dễ dàng tính toán được năng suất của từng tủ cơm để lựa chọn được tủ có số khay phù hợp.

  • Tủ nấu cơm điện 4 khay: 10kg/ lần
  • Tủ cơm công nghiệp 6 khay: 15kg/ lần
  • Máy nấu cơm công nghiệp 8 khay: 20kg/ lần
  • Tủ hấp cơm bằng hơi 10 khay: 25kg/ lần
  • Tủ hấp công nghiệp 12 khay: 30kg/ lần
  • Tủ hấp cơm 24 khay: 60kg/ lần

Hướng dẫn sử dụng

Bước 1: Bật aptomat để kết nối máy với nguồn điện. Mở đường nước để cấp nước trong khoang chứa bên dưới.

Bước 2: Cài đặt thời gian và nhiệt độ để tủ hoạt động. Thời gian khoảng 60 phút (tính cả thời gian thanh nhiệt đun sôi nước), nhiệt độ để ở mức cao nhất.

Bước 3: Khi nước đã sôi, bạn cho từng khay cơm vào bên trong sau đó đóng cửa tủ lại. Khi hết thời gian, tủ sẽ tự động ngắt và có còi báo.

Lưu ý: Luôn mở đường nước để tránh cạn nước làm cháy thanh nhiệt. Phao nước sẽ tự động đóng khi nước đã đầy nên bạn không cần lo lắng nước tràn ra bên ngoài.

Tủ nấu cơm công nghiệp Viễn Đông

Ngoài ra, khi mở cửa lấy cơm chín, bạn cần đứng ra phía sau cánh cửa để tránh hơi nóng bay ra ngoài có thể gây bỏng. Lấy lần lượt từng khay cơm để phục vụ khách hàng, các khay cơm còn lại để trong tủ cơm để giữ nóng sẽ ngon hơn.

Sau khi sử dụng xong, khách hàng cần xả toàn bộ nước trong khoang chứa bên dưới qua van xả ra ngoài. Vệ sinh sạch sẽ khay nấu cơm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Lau rửa thanh nhiệt để tăng tuổi thọ thanh nhiệt.

Khách hàng đang quan tâm và cần được báo giá cụ thể về từng dòng tủ cụ thể vui lòng liên hệ đến chi nhánh Viễn Đông gần nhất.

>>>Báo giá tủ nấu cơm công nghiệp dùng điện tháng 9/ 2021

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

Viết bình luận tại đây

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .