Sản phẩm sau khi hút chân không bảo quản được bao lâu ?

Như các bạn cũng biết, các loại thực phẩm nếu không được bảo quản cẩn thận sẽ rất nhanh hỏng. Vậy khi đã sử dụng máy hút chân không thì liệu rằng có đem lại hiệu quả như mong đợi là kéo dài thời gian sử dụng hay không? Cùng tìm hiểu điều đó ngay sau đây.

Máy hút chân không bảo quản thực phẩm bằng cơ chế hút kiệt không khí có trong các bao bì sau đó tiến hành hàn miệng túi lại, điều này sẽ ngăn cản không cho quá trình oxy hóa diễn ra, trong môi trường không có oxy vi khuẩn và côn trùng cũng không phát triển được, các gói thực phẩm khi đặt cạnh nhau cũng không bị lẫn mùi.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Thời gian bảo quản của thực phẩm khi sử dụng máy hút chân không công nghiệp

  • Đối với thực phẩm khô ( chè, hạt điều, hướng dương, xúc xích)..Khi sử dụng máy hút chân không thời gian phù hợp để bảo quản thực phẩm khô là từ 2- 3 năm. Tuy nhiên bạn cũng cần chú ý là không cho tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, hoặc những nơi có nhiệt độ và độ ẩm quá cao.
  • Đối với thực phẩm tươi sống ( thịt, cá, rau, củ quả..) Thời gian bảo quản cho những loại thực phẩm này tối đa là 3 tuần, trong điều kiện phải được hút chân không và để trong những ngăn đông của lạnh. Như vậy thực phẩm sau khi lấy ra sử dụng vẫn giữ được hương vị thơm ngon. Trường hợp bảo quản trong ngăn mát thì nên sử dụng trong vòng từ 2-3 ngày.

Máy hút chân không công nghiệp 2 buồng

Lưu ý khi sử dụng máy hút chân không thực phẩm

  • Bạn có thể sử dụng máy hút chân không cho các thiết bị điện tử và đồ dùng gia đình. 
  • Các sản phẩm có góc nhọn cần bọc giấy lại trước khi đưa vào máy.
  • Thực phẩm cần phải để ráo nước trước khi đưa vào máy.
  • Lau khoang hút chân không cho khô rồi mới cho máy vận hành.
  • Sau khi vận hành 30 phút cho máy nghỉ rồi mới tiếp tục làm việc.

Tham khảo

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.