Làm thế nào để chọn được dầu ăn sạch và an toàn?

Trước tình hình dầu ăn bẩn đang được bán tràn lan trên thị trường khiến không ít người tiêu dùng hoang mang và lo lắng, vậy làm thế nào để sử dụng dầu ăn mà không phải lo lắng rằng nó kém chất lượng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của gia đình? Cùng đọc bài viết sau để biết cách chọn dầu ăn sạch và an toàn nhé.

Dầu thực vật

Có thể nhiều người chưa biết nhưng vừa qua 700 tấn dầu ăn bẩn do Đài Loan tái chế và sản xuất đã được xuất khẩu đi 12 quốc gia trong đó có Việt Nam, sự việc này đã khiến không ít bà nội trợ lo sợ liệu gia đình mình đã sử dụng phải loại dầu ăn đó chưa.

Vậy làm thế nào để biết được loại dầu ăn đó bẩn và không đảm bảo?

Hướng dẫn cách nhận biết dầu ăn bẩn ?

Một cơ sở tư nhân ở Trung Quốc nấu dầu ăn từ nước thải nhà bếp

Ảnh trên được trích dẫn từ một xưởng sản xuất dầu ăn bẩn ở Trung Quốc, thực sự khi nhìn thấy hình ảnh này nhiều bà nội trợ cảm thấy rùng mình.

Khi sử dụng phải dầu ăn bẩn người dùng sẽ mắc phải một số bệnh sau: ngộ độc, biến chứng tim, cao huyết áp và dần dần là bệnh ung thư..

Thực sự để nhận biết đâu là dầu ăn bẩn đâu là dầu ăn sạch thì rất khó bởi nó là một không mùi và màu sắc giữa các loại dầu không có sự khác biệt là mấy.

Vậy nên để dầu ăn sử dụng luôn đảm bảo bạn cần chọn lựa những thương hiệu uy tín, đã được kiểm định, quy trình sản xuất với công nghệ cao, không mua các loại dầu đóng can và lít không rõ xuất xứ.

Ngoài cách trên, bạn có thể sử dụng cách sau để có dầu ăn sạch sử dụng.

Máy ép dầu thực vật gia đình

Máy ép dầu lạc gia đình sẽ giúp bạn có dầu ăn sạch để sử dụng mà không phải lo lắng điều gì, máy ép dầu lạc có những tính năng sau:

  • Năng suất vừa phải, từ 4.5-5kg/giờ nên rất phù hợp với các hộ gia đình.
  • Vận hành khá êm ái, không gây tiếng ồn khi hoạt động.
  • Máy ép dầu thực vật ép được nhiều loại dầu khác nhau, phù hợp với từng đối tượng trong gia đình, một số loại dầu như: lạc, mè, hạt cải, đậu olive…
  • Được thiết kế nhằm đảm bảo an toàn cho người dùng, máy chỉ hoạt động khi đã đóng chặt nắp, hệ thống điện chống rỏ rỉ.
  • Dầu ăn được làm nóng cho chín giúp bảo quản lâu hơn.
  • Trục ép làm từ inox nên vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm hoàn toàn không phải lo lắng.

Như vậy để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn có thể tự tìm kiếm những địa chỉ sử dụng máy ép dầu công nghiệp để ép hoặc các thương hiệu bán dầu ăn uy tín và tự ép dầu lạc cho gia đình sử dụng, hiện nay tự ép dầu lạc đang trở nên khá phổ biến tại nhiều gia đình trên toàn quốc. Hãy bảo vệ sức khỏe gia đình bạn ngay từ hôm nay.

Tham khảo thêm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.