Hướng dẫn sử dụng máy chiết rót dung dịch có gia nhiệt

Sau một thời gian dài cung cấp sản phẩm này máy chiết rót dung dịch mini trên thị trường, Viễn Đông nhận được nhiều phản hồi cũng như qua quá trình hỗ trợ khách hàng bảo trì sửa chữa sản phẩm này. Chúng tôi nhận thấy nguyên nhân chính dẫn đến các hỏng hóc của máy chiết rót dung dịch phần lớn xuất phát từ phía khách hàng không nắm rõ hết các thức cũng như một số lưu ý khi sử dụng máy. Cùng Viễn Đông tham khảo qua những chỉ dẫn cụ thể sau để bạn có thể vận hành máy chiết rót dung dịch tại cơ sở mình một cách tốt nhất, hạn chế các hư hỏng không đáng có.

Hướng dẫn lắp đặt máy chiết rót dung dịch

 • Sau khi mua sản phẩm tại Viễn Đông bạn sẽ được nhân viên kỹ thuật hướng dẫn qua phần lắp đặt máy. Với máy chiết rót dung dịch mini thì không đòi hỏi gì phức tạp sau khi “ tậu về” bạn đưa vào sử dụng ngay.​ Đây là dòng máy Mini nên sử dụng tốt ở nguồn điện gia đình 220v.
 • Tùy vào công suất máy và yêu cầu bạn sẽ được tư vấn chọn dòng máy nén khí phù hợp.Thông thường là sử dụng từ dòng máy nén khí 24 Lit nhưng để đạt hiệu suất và giảm tiếng ồn, bạn nên sử dụng loại máy nén khí dung tích từ 60-80Lit.

may-chiet-rot-dinh-luong-bang-khi-nen-anh-1

Hướng dẫn vận hành máy chiết rót dung dịch có gia nhiệt

 • Kết nối máy với nguồn điện, lúc này đèn nguồn sáng lên. 
 • Chuẩn bị sẵn nguyên liệu cần thiết, bình chứa dung dịch sau khi chiết rót để không làm gián đoạn quá trình chiết rót. Cho nguyên liệu, dung dịch cần gia nhiệt vào nồi nấu cánh khuấy.
 • Đổ nước vào khoang đun nước để không làm cháy thanh nhiệt. Mở công tắc thanh nhiệt, cài đặt nhiệt độ cần thiết tùy từng loại nguyên liệu.
 • Khi nước đạt đến nhiệt độ cài đặt bạn mở công tắc bơm nước để nước được bơm lên thành nồi nấu cánh khuấy. Bạn yên tâm vì quá trình này diễn ra tuần hoàn và nước liên tục được bơm lên thành nồi và hút xuống khoang đun để duy trì đúng nhiệt độ cài đặt.
 • Bạn cũng đừng quên mở công tắc cánh khuấy để nguyên liệu trong nồi cách thủy được đảo trộn đều. Khi dung dịch trong nồi đã đạt yêu cầu chiết rót. Bạn tiến hành cài đặt dung tích mỗi lần chiết rót, vặn điều chỉnh tốc độ hút và tốc độ chiết, chu trình thời gian mỗi lần chiết rót, chu kỳ càng ngắn năng suất càng cao.
 • Riêng chế độ chiết rót máy có 2 hình thức chiết tay và chiết máy. Chiết tay thì mỗi lần chỉ chiết 1 lần duy nhất và ngừng lại. Chiết tự động thì máy chiết liên tục các chu kỳ thời gian và chỉ ngừng lại khi tắt công tắc.

Tham khảo thêm các dòng máy ép mía: máy ép nước mía siêu sạch, máy ép mía mini siêu sạchxe mía siêu sạch

máy chiết rót dung dịch có gia nhiệt

Lưu ý khi sử dụng máy chiết rót dung dịch có gia nhiệt

 • Với các nguyên liệu dễ tạo bọt như mỹ phẩm, xà phòng, nước rửa chén,.. bạn nên điều chỉnh Pit tông hút chậm để hạn chế trào bọt còn với các nguyên liệu thông thường thì không cần thiết.​
 • Chu trình thời gian của máy trong khoảng từ 0-30 giây nhưng để hoạt động hiệu quả thì bạn nên cài đặt tối thiểu từ 4 giây để đảm bảo thao tác kịp và dung dịch không bị vương vãi ra ngoài.​
 • Chú ý đổ nước vào khoang đun nước để tránh làm cháy nổ thanh nhiệt.
 • Sau một thời gian sử dụng nếu quá trình gia nhiệt chậm bạn cũng chú ý thay thế thanh nhiệt mới để không làm gián đoạn công việc.
 • Để đảm bảo vệ sinh và an toàn điện không đặt máy ở những nơi ẩm ướt, tiếp xúc nhiều với nước.
 • Bạn chắc chắn đã ngắt nguồn điện đi vào máy khi cần vệ sinh và bảo dưỡng.

​Với những chỉ dẫn trên, Viễn Đông hi vọng bạn có thể sử dụng máy chiết rót dung dịch một cách hiệu quả, an toàn và mang lại năng suất cao nhất. 

————————————

Tham khảo thêm các dòng thiết bị làm bánh: máy trộn bột, máy se bột, máy chia bộttủ ủ bộtmáy cán bột

Tham khảo các thiết bị làm đồ ăn nhanh: máy xay sinh tố công nghiệp, máy ép dầu lạc 

Tham khảo thêm: máy ép nước míatủ nấu cơmnồi nấu cháo công nghiệpmáy rửa bát công nghiệpnồi nấu có cánh khuấy

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.