Hướng dẫn làm dầu ăn tại nhà vô cùng đơn giản

Rất nhiều người nghĩ việc làm dầu ăn khá là khó khăn và từ đó lựa chọn mua dầu ăn sẵn tại các siêu thị, tạp hóa. Ngược lại với các suy nghĩ đó thì việc làm dầu ăn tại nhà lại cực đơn giản, bài viết sau đây của Viễn Đông sẽ giúp bạn làm điều đó.

Hình ảnh có liên quan

Hướng dẫn làm dầu ăn ngay tại nhà

Để được làm dầu ăn ngay tại nhà trước tiên bạn hãy sắm ngay một chiếc máy ép dầu lạc hay máy ép dầu thực vật, chiếc máy sẽ thay bạn làm mọi chuyện, giá của dòng máy này cũng không quá đắt khoảng 5.9 triệu mà bạn có thể sử dụng trong suốt mấy năm liền. Nếu có nhu cầu cao hơn bạn có thể mua máy ép dầu công nghiệp.

Tham khảo máy ép dầu lạc gia đình, máy ép dầu lạc công nghiệp

Các bước làm dầu ăn hiệu quả:

  • Chuẩn bị các đồ dùng cần thiết như: khay hứng dầu, lưới lọc, khay đựng bã, chọn nguyên liệu cần ép.
  • Bật công tắc nguồn, để quạt làm mát bắt đầu vận hành. Tiếp đến bật công tắc nhiệt, như vậy cục nhiệt sẽ nóng lên làm dầu ăn chín, điều này giúp bảo quản dầu ăn được lâu hơn.
  • Dòng máy ép dầu thực vật hiện nay vô cùng đa năng, nên bạn có thể lựa chọn nguyên liệu để ép dầu phù hợp với gia đình mình: lac, óc chó, hướng dương, dầu olive…Tiếp đến cho nguyên liệu vào trong phễu để tiến hành ép lấy dầu.
  • Sau khi ép xong không được tắt luôn máy, để cho chạy không tải khoảng 2 phút để nguyên liệu trong máy ép hết rồi mới tắt.
  • Khi quá trình chạy không tải kết thúc, tắt máy và rút điện, chờ cho máy nguội hẳn mới tiến hành vệ sinh. Chú ý máy vừa vận hành xong rất nóng không cho tay vào tháo trục ép luôn. Tháo thanh nóng và buồng ép vệ sinh với nước, bộ phần còn lại dùng khăn lau là được.

Tham khảo thêm

Ý kiến bạn đọc (0)

© 2017 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi VietMoz.