Cách ướp thịt nướng cho nhà hàng

Thịt nướng là một trong những món ăn truyền thống lâu đời của người châu Á với hương vị thơm ngon và rất dễ ăn. Để chế biến món ăn này thì cách tẩm ướp là vô cùng quan trọng, quyết định đến 80% độ ngon của món ăn. Trong bài viết này, maythaithit.vn sẽ chỉ ra cách ướp thịt nướng cho nhà hàng mà chắc hẳn sẽ có rất nhiều người quan tâm.

Để có một món thịt nướng ngon lành phù hợp với khẩu vị người thưởng thức thì công việc đầu tiên và cũng khó khăn nhất là ướp thịt..

Cách ướp thịt nướng cho nhà hàng

I. Nguyên liệu ướp thịt nướng:

Nguyên liệu tốt là một phần không thể thiếu trong công đoạn ướp thịt, nên chọn miếng thịt tươi, ngon… Mua ngoài chợ vào buổi sáng sớm. Không nên sử dụng thịt đông lạnh giã, thịt ươn vì sẽ ảnh hưởng đến khẩu vị thịt, thịt đông lạnh giã làm thịt dễ bị nát khi nướng..

– 600g thịt nạc vai.

– 2 củ hành tím (hoặc 2 củ hành khô)

– 4 tép tỏi

– 1 -2 nhánh sả

– 3 thìa nước hàng

– 1 thìa nước mắm

– 1 thìa dầu hào

– 1 thìa đường

– Nửa thìa coffee dầu vừng

– 1 nhánh hạt tiêu

– 1 thìa vừng trắng (không bắt buộc)

– Que tre nếu nướng thịt xiên (không bắt buộc)

II. Cách ướp thịt nướng cho nhà hàng

1. Nếu nướng thịt xiên que

Que tre rửa sơ sau đó luộc qua nước sôi. Nếu nướng qua lửa thì ngâm qua nước lạnh để khi nướng que xiên xẽ không bị cháy.

2. Thái thịt nướng

Cách 1: Thái tay:

 Thịt thái miếng mỏng vừa tiêu chuẩn 2.5mm (miếng thịt quá dày sẽ khó cuốn vào xiên, còn thịt mỏng quá thì sẽ mất nhiều thời gian cuốn). 

Cách 2: Thái máy:

 Nếu bạn chỉ sử dụng cho gia đình thì có loại máy thái thịt gia đình HO-07 tươi sống giá 2,500,000 thái thịt siêu nhanh mà miếng thịt đảm bảo mỏng đều 2.5mm.

 Nếu phục vụ nhiều lượt khách ở quán nướng thì nên sử dụng các loại máy thái thịt tươi sống chuyên nghiệp hơn, có dòng máy thái thịt bò JZ lưỡi dao 2.0mm, QX-250, DQ-1 năng suất khoảng 100-250kg/1 giờ. Tiện lợi hơn phải không nào.

Cách ướp thịt nướng cho nhà hàng

3. Xử lý rau củ quả

– Hành tím, tỏi, sả đều phải băm nhỏ.

– Hoặc bạn có thể sử dụng máy xay gia vị giúp bạn khá nhiều trong công đoạn này, xay gia vị đều và nhuyễn, giá thịt trường hiện nay 1.500.000đ.

4. Công đoạn ướp thịt nướng

Ướp thịt với nước mắm, nước hàng, dầu hào, đường, hành, tỏi, sả, dầu vừng, hạt tiêu, vừng trắng (không bắt buộc). Để từ 2-3 tiếng cho ngấm. Thường mình ướp thịt từ tối hôm trước để ăn bữa trưa hôm sau, hoặc ướp từ sáng để ăn bữa tối. Khâu này rất quan trọng vì nếu thời gian ướp không đủ cho gia vị ngấm vào thịt thì món ăn coi như thất bại.

Cách ướp thịt nướng cho nhà hàng

5. Xiên thịt vào que tre

Thịt vụn và các dải thịt nhỏ cuốn vào trong. Miếng thịt lớn hơn thì cuốn ra ngoài xiên. Khi cuốn xong thì lấy tay nắn đều cho xiên thịt tròn đều. Lưu ý là không nên làm xiên thịt quá dày và cuốn quá chặt vì sẽ mất thời gian nướng và khả năng ngoài cháy trong sống sẽ cao.

cach-uop-thit-nuong-cho-nha-hang-hinh2

6. Mang thịt đi nướng

Lúc này bạn đã có thể mang miếng thịt của mình ra nướng, nướng thịt nên xoay đều miếng thịt, thời gian đủ lâu để thịt chín nhưng không bị cháy. Nên hơ miếng thịt cách lửa khoảng 5.0mm, hoặc nướng bằng máy thịt càng tốt.

cach-uop-thit-nuong-cho-nha-hang-hinh5.jpg

III. Thành quả:

Chỉ có vậy thôi là bạn đã có một món thịt nướng phù hợp với khẩu vị người việt nam. Món này theo mình đánh giá thì không khó. Chỉ quan trọng nhất là khâu ướp thịt bằng gia vị gì và để đủ lâu cho ngấm thôi. Nếu không có xiên thì bạn có thể thái miếng thịt bình thường, ướp như bình thường và nướng như nướng chả để ăn bún chả.

© 2016 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .