Cách làm món thịt bò khô tại nhà

Hương vị cay cay, đậm đà, thơm ngon của thịt bò khô luôn khiến nó trở thành món nhậu lai rai ngon khó cưỡng. Chính vì thế mà thay thì phải mua thịt bò khô với giá không được rẻ mà lại không đảm bảo vệ sinh ở ngoài tiệm thì tại sao chúng ta không tự làm ở nhà? Cách làm món thịt bò khô tại nhà này không quá khó để các chị em làm đâu. Thử bắt tay vào làm cùng maythaithit.vn nhé!

Cách làm món thịt bò khô tại nhà

Nguyên liệu:

– Thịt bò: 600g. Nêm chon phần thịt bắp hoặc thịt bò thăn để lấy được thớ thịt dài.

– Xả: 100g

– Tỏi: 30 g

– Ngũ vị hương: 15g

– Mật ong: 10ml

– Gừng: 1 nhánh nhỏ

– Chanh: 1 quả

– Rau thơm, rau mùi: 50g

– Gia vị: nước tương, hạt nêm, bột ngọt, muối, tiêu, đường

Sơ chế nguyên liệu:

– Gừng, tỏi và xả: làm sạch và băm nhuyễn.

– Thịt bò: cắt lát mỏng theo chiều dài của thịt. Lưu ý là không nên cắt ngang tớ thịt vì điều đó sẽ làm cho thịt bò khô bị vụn.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-tai-nha-hinh4

Cách làm món thịt bò khô:

Bước 1: Sau khi chuẩn bị đầy đủ thì chúng ta sẽ bát đầu ướp thịt. Ướp thịt với: 15g ngũ vị hương, 2 thìa sả, 1 thìa gừng, 1 thìa tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa hạt nêm, ½ thìa bột ngọt, ¼ thìa đường, ½ thìa tiêu, 1-2 thìa ớt bột (tùy theo khẩu vị ăn cay của mỗi người), 10ml mật ong và ½ thìa dầu ăn. Ướp trong ít nhất 10 giờ đồng hồ để cho thịt thật ngấm các loại gia vị. Thỉnh thoảng bạn phải đảo đều thịt lại để thịt ngấm đều hết gia vị cho ngon.

Bước 2: Sau 10 tiếng, thấy thịt bò đủ ngấm thì bạn sếp thịt bò vào nồi theo từng lớp rồi đun ở lửa thật nhỏ trong thời gian 30 phút. Trong khi đun không cần lo về việc thịt bò bị cháy vì thịt sẽ tự tiết nước. Lúc này bạn có thể nêm thêm gia vị nếu chưa vừa. Sẽ đun tới khi nào thịt bò chuyển từ màu đỏ thành màu nâu và nước cạn hết là được.

Bước 3: Dùng chày và cối để giã từng miếng thịt bò sao cho thịt mềm có thể dùng tay xe ra được. 

Bước 4: 

– Nếu có lò vi sóng, thì bạn cho thịt vào lò nướng tới khi nào thịt khô lại là được.

– Nếu không có thì có thể cho thịt vào chảo lớn, đảo đều tay với lửa cực nhỏ tới khi nào thịt bò khô lại là được. Nhưng chú ý là phải đảo đều vì thịt bò rất dễ bị cháy sém.

cach-lam-mon-thit-bo-kho-tai-nha-hinh3

Giờ thì chỉ cần để thịt bò nguội vào cho vào trong hộp hoặc lọ thủy tinh rồi để vào tủ lạnh thì bạn có thể bảo quản được trong vòng 2 tháng mà thịt vẫn ngon và giữ đủ mùi vị đấy nhé. Khi nào ăn chỉ cần bỏ ra dĩa, vắt thêm một chút chanh là khỏi chê vào chỗ nào luôn.

Cách làm món thịt bò khô tại nhà

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250

© 2016 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .