Cách làm món thịt bò bít tết

Bò bít tết là một trong những món ăn rất giàu chất dinh dưỡng và được khá nhiều người ưa chuộng. Nhưng để làm một món bò ngon, hợp khẩu vị, thịt mềm và ngọt là một điều không dễ tí nào. Cũng vì thế hôm nay maythaithit.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách làm món thịt bò bít tết ngon tuyệt hảo.

Cách làm món thịt bò bít tết

Nguyên liệu làm món bò bít tết

– 400g thịt bò thăn

– 2, 3 củ khoai tây

– Cà chua, xà lách, rau mùi

– Bơ, hành tím cắt lát. nước ép tỏi, nước ép gừng

– Gia vị: mắm, muối, tiêu, đường, hạt nêm, nước tương, dầu ăn, giấm gạo.

Cách làm món thịt bò bít tết ngon như nhà hàng

Đầu tiên: Bạn đập sơ miếng bò rồi đặt lên khay, rắc ít muối đều 2 mặt. Tiếp tục ướp chung với một ít nước gừng, nước tỏi, 1/2 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa tiêu, 1/2 thìa hạt nêm, trộn đều tay để thịt ngấm gia vị rồi bỏ vào ngăn lạnh 30 phút để bò ngấm đều gia vị.

Bước 2: Khoai tây gọt vỏ rửa sạch, rồi cắt thành sợi đem chiên giòn.

Bước 3: Bạn cần làm thêm ít dầu giấm để ăn chung với rau, bạn hãy cho 1/2 thìa giấm gạo, 1/2 thìa muối, 1 thìa dầu ăn, 1/3 thìa tiêu, 1 thìa đường, 1 thìa nước và hành tím rồi khuấy đều tay.

Cuối cùng: Đun chảo thật nóng, sau đó cho ít dầu rồi bắt đầu bỏ bò vào chiên, bạn có thể làm món bò tái hoặc bò chín tùy theo khẩu vị của mình. Khi miếng bò đã đạt đến độ chín mong muốn thì bạn cho thêm ít bơ vào chảo. Thế là xong rồi đấy.

cach-lam-mon-thit-bo-bit-tet-anh1

Chúc bạn thành công với món thị bò bít tết và có một bữa ăn vui vẻ với gia đình!

Tham khảo: Top 5 máy thái thịt bán chạy nhất tại Viễn Đông năm 2020

Top 1Máy thái thịt đông lạnh ES250 (~20/ ngày) – có thể thái được thịt chín lẫn da (bì). Vận hành bán tự động nhưng năng suất cao, giá thành rẻ và ít hỏng hóc.

Top 2Máy thái thịt tươi sống DQ-1 (80-100/ giờ) – chuyên thái thịt sống để làm món xào, nhúng, nướng… với bộ lưỡi dao cố định (2-2.5-3-5mm chọn khi mua).

Top 3Máy cắt thịt QX250 (40/giờ) – thái thịt tươi sống, ưu điểm lớn nhất là có thể tự thay bộ lưỡi dao thái dày mỏng.

Top 4Máy thái thịt tự động SL300B (50-70kg/ giờ) – có cả chế độ đẩy tay để tiết kiệm điện, chuyên thái thịt đông se lạnh, cuộn tròn mỏng từ 1-12mm tuỳ chỉnh dễ dàng.

Top 5Máy thái cắt thịt sống JP DQ7 (150kg/ giờ) – máy thái thịt tươi sống năng suất cao, bộ lưỡi dao có thể dễ dàng tháo lắp để thay đổi độ dày lát cắt. Đây là dòng máy tổng hợp ưu điểm của DQ1 và QX250.

————————————

© 2016 Máy thái thịt, cắt thịt Viễn Đông. Thiết kế Website bởi Trongtamtay.com .